Mứt là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn, dễ ăn nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Hôm nay Tinmoi sẽ bật mí với các bạn Cách làm mứt khoai tây ngon thơm nhâm nhi ngày lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt khoai tây
- Khoai tây từ 0,5kg đến 1kg: tùy theo sở thích bạn có thể làm nhiều hay ít.
- Đường trắng: 300g đến 400g: tùy nhu cầu thích ăn ngọt hay nhạt để bạn điều chỉnh cho phù hợp.
- Nước vôi trong khoảng 1 lít
- Khuôn cắt hoa nếu muốn.
Ngâm khoai với nước vôi để hết nhựa khoai |
Các bước làm món mứt khoai tây
Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta tiến hành làm mứt khoai tây thông qua các bước dưới đây.
Bước 1
Khoai tây rửa sạch rồi gọt vỏ, ngâm trong nước khoảng 15 phút cho bớt nhựa.
Ngâm nước tránh thâm khoai |
Bước 2
Vớt khoai tây ra cắt thành lát mỏng khoảng 0,5cm. Nếu bạn muốn đẹp mắt thì dùng khuôn cắt thành hình theo ý thích.
Bước 3
Đem khoai tây ngâm trong nước vôi khoảng 1 phút thì vớt ra rửa thật sạch với nước. Có thể rửa vài lần để khoai tây sạch hết nước vôi. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Rửa khoai nhiều lần. |
Bước 4
Cho khoai tây vào âu rồi cho đường vào trộn đều, để khoảng 4 đến 6h cho đường ngấm đều vào khoai. Thi thoảng đảo đều để đường tan hết và ngấm đều vào khoai tây.
Ngâm khoai với đường |
Bước 5
Khi đường đã tan hết cho khoai tây và phần nước vào chảo. Bật bếp và xào nhẹ tay cho đến khi nước cạn thì hạ nhỏ lửa.
Đun cho cạn, đường sẽ ngấm hết vào miếng khoai |
Bước 6
Tiếp tục đảo nhẹ tay để đường khô trắng bám đều vào các miếng khoai tây. Đến khi thấy khoai tây ráo, dẻo và không dính tay thì tắt bếp. Tiếp tục đảo nhẹ khoai tay cho đến khi nguội.
Bước 7
Khi mứt khoai tây nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Món ăn vặt ngon miệng cho gia đình bạn |
Mứt khoai tây có màu vàng đẹp mắt, ăn vào thấy ngọt ngọt dai dai vô cùng tuyệt vời. Chắc chắn món ngon này sẽ được cả nhà thích đấy.
Phượng Chi