Bốn người trong một gia đình tại Yên Bái bị ngộ độc do ăn cóc nướng, trong đó có một người đã tử vong, 3 người khác nhập viện và đã được các bác sĩ điều trị.
(Ảnh minh họa. Trung Kiên/TTXVN) |
Vụ việc xảy ra vào ngày 20/7, nạn nhân gồm bà Lò Thị Biều (65 tuổi) cùng con dâu là Mè Thị Dân và 2 cháu là Mè Thị Quyền (13 tuổi), Mè Thị Thảo (11 tuổi, cùng ở thôn Lừu 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái). Cả 4 người nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, huyết áp không đo được, nhịp thở chậm, da niêm mạc tím tái...
Ngay sau khi tiếp nhận, cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) đã khẩn trương tiến hành các biện pháp như hút đờm, đặt nội khí quản, ép tim, dùng các thuốc vận mạch… để cấp cứu các nạn nhân. Sau hơn hai tiếng được cấp cứu tích cực, nhưng do bị ngộ độc nặng và đưa đến bệnh viện chậm nên bệnh nhân Lò Thị Biều đã tử vong.
Người nhà bệnh nhân cho biết, sáng cùng ngày, bà Lò Thị Biều bắt được hai con cóc mang về nướng cho gia đình cùng ăn sáng. Bà Biều ăn phần nội tạng con cóc đã bắt được nên bị ngộ độc nặng hơn.
Dã Quỳ (Tổng hợp)