Gừng là một trong những gia vị được dùng nhiều trong việc chế biến món ăn. Ngoài ra, gừng còn được dùng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều thói quen ăn gừng sai lầm sẽ gây hại cho sức khỏe mà nhiều người không biết.
Gọt vỏ gừng
Gọt vỏ gừng khi ăn là sai lầm của không ít người. Ảnh: Internet |
Đây là một trong những sai lầm của nhiều người. Khi gọt vỏ của gừng sẽ không phát huy được hết những Công dụng, tính năng của nó. Bạn chỉ cần rửa gừng thật sạch là có thể thái lát để dùng.
Dùng cho người bị trúng nắng
Báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, nước gừng tươi chỉ thích hợp với những người phong hàn cảm mạo, không dùng cho những người bị trúng nắng.
Ăn gừng đã bị dập
Gừng dập thường sản sinh ra chất độc cực mạnh, làm biến tính và có thể gây hoại tử tế bào gan. Ảnh: Internet |
Thường khi gừng đã bị dập thường sinh ra chất độc cực mạnh, làm biến tính và có thể làm hoại tử tế bào của gan. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan, ung thư thực quản.
Ăn gừng trong thời gian dài
Khi mắc chứng mụn nhọt, viêm phổi hoặc những bệnh liên quan đến gan, thận, dạ dày, tiểu đường thì không nên ăn gừng trong thời gian dài.
Ăn quá nhiều gừng
Ăn quá nhiều gừng sẽ gây nên chứng ợ nóng, tiêu chảy. Ảnh: Internet |
Báo Lao Động dẫn lại nghiên cứu của Trung tâm Y tế, Đại học Maryland (Hoa Kỳ) cho biết ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ nóng, tiêu chảy.
Dùng chung với thuốc hạ đường huyết
Đây là sai lầm của nhiều người vì dùng gừng với thuốc hạ đường huyết sẽ làm giảm lượng đường trong máu. Điều này đã được lưu ý riêng cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Minh Di (tổng hợp)