Nồi chiên không dầu những năm gần đây được xem là 'chân ái' của rất nhiều gia đình, đặc biệt là các chị em 'gái đảm' nhưng 5 sai lầm khi chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu thì không phải ai cũng biết.
Để mức nhiệt 200 độ C liên tục 30 phút
Nếu muốn nồi chiên không dầu của bạn được bền và hoạt động ngon nghẻ thì bạn nên bỏ ngay thói quen này đi.
200 độ C là mức nhiệt cao nhất có thể cài khi chế biến thực phẩm bằng nồi chiên không dầu.
Dù vậy, không nên cài liên tục trong vòng 30 phút vì nó sẽ khiến chiếc nồi của bạn phải hoạt động liên tục ở mức nhiệt cao, làm tình trạng máy bị quá tải, ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi.
Nhồi nhét quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc
Bạn nghĩ rằng đây là chiếc nồi 'thần kỳ' có thể nướng được tất tật tần các món cùng lúc? Thế thì bạn nhầm to rồi nhé!
Được vận hành bởi các luồng khí nóng khi lưu chuyển trong lòng nồi để làm chín thực phẩm.
Khi bạn cho quá nhiều đồ ăn vào cùng lúc sẽ khiến các thức ăn không chín đều mà còn ngốn kha khá thời gian.
Dùng nồi chiên không dầu không đúng mục đích
Đừng nghĩ rằng bất kỳ thực phẩm nào cũng sẽ cho được vào nồi chiên không dầu.
Các thực phẩm được bao ở ngoài bởi bột ướt không phải là lựa chọn hay ho trong trường hợp này nhé.
Nồi chiên không dầu thì cần gì dùng đến dầu ăn?
Đây lại là một sai lầm của không ít người nhé.
Nồi chiên không dầu chỉ giúp bạn giảm 98% lượng dầu ăn so với các cách chế biến khác như chiên, rán.
Đôi khi với một vài thực phẩm, bạn nên cho ít dầu ăn để món ăn được ngon hơn.
Chọn sai kích cỡ khi mua nồi chiên
Trên mạng được rao bán khá nhiều các loại nồi chiên không dầu khác nhau và khiến không ít các 'gái đảm' phải băn khoăn.
Việc chọn một nồi chiên quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ khiến chất lượng thức ăn bị giảm hoặc mất nhiều thời gian hơn trong mỗi lần chế biến món ăn.