Khoảng 1 tuần trở lại đây, giá cua biển tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long liên tục tăng. Cụ thể, giá cua gạch loại 400 gram/con tăng từ 500.000 đồng lên 600.000 đồng/kg; cua thịt từ 400.000 lên 500.000 đồng/kg. Mức giá này giữ vững khoảng 4 ngày cho đến dịp Giỗ tổ Hùng Vương.
Theo khảo sát, chiều 25/4, giá cua gạch tại Cà Mau đã tăng lên 800.000 đồng/kg, cua thịt 500.00 đồng/kg.
Các chủ vựa hải sản tại TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) và TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã bán cua gạch loại 400 gram/con với giá 700.000 đồng/kg, tăng 100.000 đồng so với tuần trước.
Không chỉ cua gạch, giá cua thịt cũng tăng từ 400.000 đồng lên 500.000-550.000 đồng/kg.
Theo các chủ vựa hải sản tại TP Bạc Liêu, giá cua tăng do hiện nay hết mùa thu hoạch cua biển nhưng sức tiêu thụ tăng vì sắp đến lễ 30/4, 1/5.
Dù giá cua tăng mạnh, nhưng lượng cua trong hộ dân không nhiều. Người dân chỉ thu hoạch số cua còn lại của vụ nuôi trước.
Theo nhận định, giá cua chỉ tăng trong mấy ngày nghỉ lễ này sẽ giảm giá lại sau lễ.