Tin mới

Nhanh như chớp khiến dân tình thắc mắc về câu hỏi liên quan đến tác giả của "Vợ Nhặt"

Chủ nhật, 25/04/2021, 15:12 (GMT+7)

Chương trình Nhanh như chớp đã đưa ra câu hỏi liên quan đến tác phẩm "Vợ Nhặt". Tuy nhiên ngay từ phần câu hỏi, chương trình đã cho thấy lỗi sai về tên tác giả.

Nhanh như chớp là một trong những gameshow rất được ưa thích với loạt khách mời nổi tiếng và những câu hỏi phải vận dụng hết IQ để trả lời. Tuy nhiên giống như nhiều chương trình khác, Nhanh như chớp cũng không thể tránh khỏi những "hạt sạn" từ khâu chuẩn bị.

Trong số mới nhất của chương trình, Nhanh như chớp đã lại gây chú ý với câu hỏi sai tên tác giả. Cụ thể, khi MC Trường Giang đọc câu hỏi: Trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc".

Nhanh như chớp khiến dân tình thắc mắc về câu hỏi liên quan đến tác giả của 'Vợ Nhặt' 1
Câu hỏi được MC Hari Won đặt ra đã sai ngay từ phần cơ bản. Ảnh chụp màn hình

Nghe qua đã thấy sai bởi Vợ nhặt là một trong những tác phẩm văn học kinh điển của Văn học Việt Nam và rất nhiều thế hệ đã được học qua các trích đoạn của chương trình học phổ thông. Nhiều người sẽ nhận ra Vợ nhặt không phải của nhà văn Nam Cao mà tác giả chấp bút cho tác phẩm này là nhà văn Kim Lân.

Khi câu hỏi này được vang lên, những người dẫn chương trình như Hari Won hay Trường Giang đều không có phản ứng gì. Cả trường quay cũng như các khán giả theo dõi cũng im lặng. Trong khi đó, bà xã của Trấn Thành còn đưa ra gợi ý câu này không nhớ nổi đâu, em cứ nói đại đi.

Nhanh như chớp khiến dân tình thắc mắc về câu hỏi liên quan đến tác giả của 'Vợ Nhặt' 2
Thực tế tác phẩm Vợ nhặt là của nhà văn Kim Lân chứ không phải Nam Cao như chương trình đặt ra. Ảnh: Internet

Những tưởng câu đố này có mẹo và câu trả lời đúng sẽ là không ăn bát nào vì Vợ nhặt đâu phải của Nam Cao, thế nhưng đáp án lại có một con số cụ thể. Theo đó, đáp án chính xác của câu hỏi này là 4 bát.

Ngay sau khi chương trình được phát sóng, rất nhiều khán giả đã để lại bình luận về câu hỏi này. Một khán giả không ngần ngại hỏi thẳng thừng: "Không lẽ cả phim trường không có người nào biết hay nhớ "vợ nhặt" của nhà văn Kim Lân sao"?

Nhanh như chớp khiến dân tình thắc mắc về câu hỏi liên quan đến tác giả của 'Vợ Nhặt' 3
Những phản hồi của khán giả sau khi xem chương trình. Ảnh chụp màn hình
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news