Thói quen chết người khi ăn xoài hại cơ thể hơn cả mắc ung thư nhiều người mắc cần bỏ gấp.
Xoài là loại trái cây rất thơm ngon. Tại một số nước Châu Á, nó được mệnh danh là "vua của các loại trái cây" do có vị thơm, ngon đặc trưng.
Những trái xoài trước khi chín vàng rực rỡ thì sẽ không có vị ngọt nhưng nó có một hương vị thơm riêng biệt mà cũng khá hấp dẫn. Bên cạnh đó, xoài xanh còn mang lại một loạt những lợi ích sức khỏe.
Tuy nhiên, ăn quá nhiều xoài có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như dị ứng, tiêu chảy, viêm da tiếp xúc.
Ăn quá nhiều xoài
Tăng đường huyết: Theo Ifood, xoài chứa nhiều đường, vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn xoài để kiểm soát bệnh.
Bệnh tiêu chảy: Một khẩu phần xoài chứa 3 g chất xơ, tiêu thụ nhiều chất xơ là nguyên nhân chính gây tiêu chảy. Do vậy, ăn quá nhiều xoài cũng không tốt.
Phản ứng dị ứng: Có một số phản ứng dị ứng sau khi ăn xoài thường xuất hiện ở những người nhạy cảm với trái cây. Các triệu chứng thường khác nhau, có thể là chảy nước mắt, nước mũi, khó thở, đau bụng, hắt hơi, thậm chí có thể gây sốc phản vệ.
Viêm da tiếp xúc: Theo Htv, xoài có chứa một hóa chất gọi là urushiol, gây viêm da tiếp xúc đối với một số người nhạy cảm với chất này. Khi đó, da của họ dễ bị ngứa, viêm, bong tróc và phồng rộp.
Ăn xoài bao nhiêu là đủ
Xoài thường được ăn trực tiếp, không qua nấu nướng nên giữ được hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Vì vậy, ăn quá nhiều xoài sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là những người phải áp dụng chế độ ăn kiêng như người thừa cân, béo phì, đái tháo đường, rôm sảy…
Theo các chuyên gia, vào chính vụ xoài, mỗi người nên ăn từ 200 - 250g/ngày là cách tốt nhất để cung cấp đủ nhu cầu vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể.