Hiện nay sushi không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Nó được biết đến như một sự kết hợp tuyệt vời giữa cơm và cá sống, trứng cá, rau củ và thường vẫn được cuốn trong lá rong biển. Tuy nhiên tháp cơm sushi 8 tầng thì không phải nàng nào cũng biết, hãy cùng trổ tài vào bếp với món ăn mang phong cách “made by me” này nhé!
Những món sushi như này đã quá quen mắt |
Nguyên liệu làm tháp cơm sushi 8 tầng lạ, ngon, dễ làm
- Nấm đông cô 30g
- Cơm gạo dẻo 1 chén đầy
- Dưa leo 30g
- Cà rốt 30g
- Trứng 1 quả
- Tôm luộc, bóc vỏ 2 con
- Dầu ăn
- Gia vị nêm nếm, nước tương
- Giấm ăn 10ml
- Dầu mè 10ml
- Màn bọc thực phẩm 1 tấm
Hướng dẫn làm tháp cơm sushi 8 tầng
Bước 1
- Trước tiên bạn hãy thái nhỏ cà rốt, nấm và dưa leo.
Thái nhỏ nhưng ko quá vụn nhé |
Bước 2
- Cho nấm vào luộc chín trước rồi sau đó cho thêm một ít đường, muối và tương. Nấm chín, bạn vớt ra để ráo nước nhé.
Chế biến nấm cho ngấm đủ gia vị |
Bước 3
- Cho cà rốt vào luộc sơ rồi cho dầu mè và muối vào. Cà rốt chín thì vớt ra để ráo nhé!
Luộc cà rốt cho mềm hơn |
Bước 4
- Trộn dưa leo với một ít muối và dầu mè.
Dưa leo trộn với dầu mè |
Bước 5
- Chiên trứng thật mỏng, sau đó thái thành sợi mảnh.
Trứng chiên cần mỏng
|
Bước 6
- Cho cơm với đường, tiêu, giấm và dầu mè vào trộn đều lên.
Bước 7
- Lót bọc thực phẩm vào rồi nhét chúng vào một chiếc cốc cao cỡ 15cm rồi sau đó cho phần trứng đã tráng vào.
Lần lượt xếp các phần thức ăn đã chuẩn bị theo tầng |
Bước 8
- Cho cơm vào và nén chặt. Cuối cùng là chèn một lớp cà rốt sau đó 1 lớp cơm rồi tương tự như thế với nấm và dưa leo là hoàn thành xong món cơm sushi 8 tầng thú vị, ngon và đẹp mắt này rồi đấy!
Tháp cơm ngon mắt đã sẵn sàng cho mọi người cùng thưởng thức |
Món sushi này không những đẹp, độc mà còn kết hợp rất nhiều chất dinh dưỡng từ rau và nấm. Rất thích hợp cho một bữa ăn đủ chất lại giải quyết nỗi lo dư thừa năng lượng cho các nàng nhà mình.
Chúc các bạn thành công với món tháp cơm sushi 8 tầng ngon miệng này nhé!
Lê Thanh