Với một gam sắc bắt mắt, món giá đỗ trộn cay hôm nay không chỉ chinh phục vị giác của bạn bởi vị ngon vô đối mà còn ở cách làm siêu dễ đấy nhé.
Món giá đỗ trộn cay ngon giòn. |
Nguyên liệu chuẩn bị cho món giá đỗ trộn cay:
- 450 gam giá đỗ
- 120 ml nước
- 10 gam ớt bột
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 ít bột tỏi hoặc tỏi băm
- 10 ml nước tương nhạt
- 10 ml dầu mè1 trái ớt đỏ
- 15 gam mè rang
Cách làm giá đỗ trộn cay dành cho bạn đây:
Bước 1: Gía đỗ bạn đem rửa sạch, nếu phần gốc dài bạn đem ngắt bỏ bớt đi nhé.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. |
Bước 2:
Cho nước vào nồi, đun sôi thì cho giá đỗ vào đun chừng 3 phút. Tắt bếp, để thêm 3 phút nữa rồi mới mở nắp và đổ hết phần nước đi. Để ráo giá đỗ.
Giá đỗ luộc sơ qua, để ráo nước |
Bước 3: Cho giá đỗ ra tô, thêm vào hành lá thái nhỏ + ớt bột + nước tương nhạt + bột tỏi + mè rang + ớt đỏ thái nhỏ và 1 chút muối. Tiếp đến bạn thêm dầu mè vào, đeo bao tay và trộn đều tất cả các nguyên liệu lên.
Cho các loại gia vị vào giá. |
Trộn đều các loại gia vị để giá ngấm đều. |
Và giờ bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa/ tô và thưởng thức thôi.
Giá đỗ trộn cay là món ngon đơn giản, được thực hiện với khoảng thời gian cực nhanh. Không chỉ vậy, sự ngọt giòn, thanh mát của giá kết hợp cùng cay cay ớt bột, thêm chút bùi vị của mè rang khiến vị giác mê mẩn vô cùng.
3 bước đơn giản để có món giá đỗ trộn cay. |
Với chỉ 3 bước đơn giản, thật khó có thể tin bạn có thể thực hiện món ngon này một cách nhẹ nhàng đúng không nào. Và không phải chờ đến tận cuối tuần bạn mới có thể thực hiện và thưởng thức, ngay tối nay thôi bạn hãy dành xíu thời gian và thực hiện món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé. Hẳn bữa cơm ngon sẽ thú vị và bắt mắt lắm đấy.
Chúc các bạn thực hiện thành công với món giá đỗ trộn cay mà được giới thiệu hôm nay.
Quý Trần(Tổng hợp)