Để giúp cơ thể chống đỡ với giá rét trong suốt mùa Đông, hãy bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất và chất oxi hóa giúp tăng hệ miễn dịch.
Cacao nóng
Một cốc cacao nóng sẽ giúp cơ thể ấm áp trong mùa Đông giá rét. Loại flavonoids trong thành phần của cacao được xem là chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm những gốc tự do - mầm mống bệnh tim mạch và bệnh ung thư.
Cháo bột yến mạch
Cháo bột yến mạch được xem là đồ ăn phù hợp với thời tiết ngày càng lạnh dần. Loại cháo này được chế biến từ ngũ cốc nên rất giàu chất xơ, protein...
Một nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần 3g tinh bột trong thành phần của cháo bột yến mạch sẽ giúp cơ thể giảm từ 5 – 10% lượng cholesterol xấu.
Súp bí đỏ
Súp bí đỏ giúp cung cấp vitamin A, dưỡng chất cần thiết tăng cường thị lực.
Đối với những người muốn giảm calo thì bí ngô cũng là sự lựa chọn hàng đầu do mặc đặc tính chống oxy hóa của beta-carotene – hoạt chất khá phổ biến trong những thực phẩm sáng màu, có khả năng chống ung thư cao.
Quả óc chó
Quả óc chó được xem là thứ quả có thể dùng được quanh năm, đặc biệt vào mùa thu.
Trong quả óc chó có chứa axit alpha-linolenic – loại axit béo omega-3 tăng cường sức khỏe tim mạch.
Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người sử dụng quả óc chó, tinh dầu óc chó hay tinh dầu hạnh nhân đều khắc phục được bệnh huyết áp hiệu quả hơn những người bổ sung rất ít lượng axit alpha-linolenic cho cơ thể.
Quả bơ
Quả bơ khiến con người có cảm giác no, duy trì được năng lượng cơ thể. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn 1/5 trái bơ sẽ tăng độ hài lòng lên đến 23%trong khoảng 5 giờ.
Quả táo
Táo được xem là loại quả thích hợp trong mùa thu, dùng để tăng cường hệ miễn dịch tiêu hóa nhờ vào thành phần giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.
Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, một quả táo trung bình chưa gọt vỏ chứa đến 4,4 gam chất xơ.
Khoai lang
Khoai lang được xem là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong mùa Đông nhờ việc giàu vitamin A.
Chỉ cần 1 củ khoai lang nướng trung bình cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng đối với cơ thể. Thậm chí, trong thành phần của khoai lang còn chứa nhiều vitamin C, kali, canxi, và ít sắt.