Chả cá là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, để thực hiện món chả cá ngon có thể làm chả cá rô phi hoặc cá thu đều ngon. Dưới đây là một số công thức làm chả cá bạn có thể tham khảo!
Tìm hiểu về Chả cá Lã Vọng, Hà Nội:
Cách 1:
Nguyên liệu:
1kg cá rô phi
1 mớ thì là, 2 củ hành khô
Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn
Thực hiện:
Cá lọc lấy phần thịt cá.
Thì là rửa sạch thái nhỏ.
Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.
Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn.
Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.
Cho chả cá vào chảo chiên vàng.
Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon đấy.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 600 gr cá phi lê- 150 gr tôm lột vỏ
- 1 muỗng cà phê muối- 1 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng canh dầu ăn- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Cá, tôm rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó rửa qua nước lạnh. Lấy giấy/ khăn thấm khô nước.
Bước 2: Thái cá từng miếng nhỏ. Cho cá và tôm vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút.
Bước 3: Qua 45 phút lấy cá, tôm ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với muối, đường, tiêu, dầu xay thật nhuyễn.
Sau đó cho cá xay ra tô, cho hành lá vào trộn đều.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Thoa chút xíu dầu vào hai lòng bàn tay Viên cá dài hay tròn hoặc dẹp tùy thích.
Bước 5: Khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt với lửa nhỏ.
Chỉ vài bước đơn giản như trên, mà bạn lại có những miếng chả cá tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình.
Theo Dã Quỳ (Tổng hợp)