(Tinmoi.vn) Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm là loại bánh truyền thống được nhiều người ưa thích. Dưới đây là hướng dẫn làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm đơn giản, dễ làm và tuyệt ngon.
Nguyên liệu làm bánh Trung thu
Cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm truyền thống dễ làm |
- 100g hạt dưa tách vỏ, rang chín
- 100 hạnh nhân nguyên hạt rang chín, tách đôi
- 100g mứt sen, tách đôi
- 100g mứt bí
- 50g mứt gừng
- 100g vừng rang;
- Lá chanh thái chỉ
- 150g mỡ ướp đường
- 100g lạp xường
- 10 ml nước cất hoa bưởi
- 1 ít muối
- Bột bánh nướng
- Nước đường
- Dầu ăn
Thực hiện:
Cách làm nhân bánh Trung thu
- Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nhân với nhau.
- Tiếp tục trộn, khi nào bạn có thể nắm hỗn hợp thành những quả nhân không rời rạc, bên trong đặt trứng muối.
Cách làm vỏ bánh:
- Cho bột bánh nướng vào một chiếc âu lớn, đồ dầu ăn, (nước tro tàu), nước đường vào giữa.
- Trộn bột nhẹ nhàng, đều tay, rồi nhào từ từ đến khi bột mịn là được.
- Chia bột thành viên nhỏ, đều.
- Cán mỏng bột rồi cho nhân vào giữa, túm bột lại, cho vào khuôn ấn chặt rồi gõ mạnh khuôn để lấy bánh ra.
Nướng bánh:
|
- Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10 ml nước.
- Vặn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 - 210 độ C.
- Xếp bánh lên khay đã quét qua dầu ăn.
- Nướng bánh trong 5 phút, khi bánh có mùi thơm và bắt đầu vàng là được.
- Lấy nhanh bánh ra khỏi lò, xịt một chút nước lọc lên bánh rồi để bánh nghỉ 5 phút.
- Sau đó lấy chổi quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- Vặn lò nướng ở 220 độc C và nướng tiếp 3 phút.
- Khi bánh ngả màu vàng đậm thì tắt bếp, lấy bánh ra
Để có một mùa trung thu đầy ý nghĩa hãy đồng hành cùng Bánh Trung thu handmade Moca, số 26, ngõ 27, phố Võng Thị, Hà Nội
Liên hệ: Miss Trang - 0983791332
Dã Quỳ