Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở làm bánh trung thu tư nhân trên địa bàn.
Được biết trong thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện một loạt các loại bánh trung thu siêu rẻ tập trung ở khu vực chợ Đồng Xuân và phố Hàng Buồm, TP Hà Nội. Sau khi xuất hiện nhiều thông tin phản ánh việc nguyên liệu làm bánh trung thu tại nhiều cơ sở tư nhân không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhiều khu vực trên địa bàn Tp Hà Nội.
Nguyên liệu làm bánh trung thu không rõ nguồn gốc được bán tràn lan
Cục An toàn thực phẩm gần như ngay lập tức yêu cầu ngành y tế Hà Nội cần khẩn trương tiến hành lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn mang đi xét nghiệm các chỉ tiêu, đồng thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, UBND TP Hà Nội cũng đã quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, cơ sở, đại lý bán buôn, bán lẻ, các chợ, siêu thị trung tâm thương mại...trên địa bàn. Đợt kiểm tra sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 15/9.
Tùng Đỗ