Theo kết quả bốc thăm VCK World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng E với Mỹ, Hà Lan và đội giành vé vớt là 1 trong 3 đội: Thái Lan, Bồ Đào Nha hoặc Cameron.
Dù vậy, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất lạc quan và coi việc đọ sức với Mỹ và Hà Lan sẽ giúp ích rất nhiều cho bóng đá nữ Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề dinh dưỡng lại đang lkhiến BLĐ tuyển nữ Việt Nam không khỏi đau đầu.
Đồ ăn thức uống luôn được chú trọng và là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của các đội tuyển. Thế nhưng, tới với VCK World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ không thể mang theo một số đồ ăn "khoái khẩu" như những lần trước đó.
Cụ thể, chủ nhà New Zealand đã thông báo lệnh cấm và sẽ phạt đội tuyển nào vi phạm khi dự World Cup 2023, các đội bóng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt nhiều nội quy, trong đó có cả vấn đề thực phẩm.
HLV Mai Đức Chung nói: “Trước đây, mỗi lần ra nước ngoài thi đấu ở các giải quốc tế, chúng ta thường mang theo những món tuy dễ ăn, ngon miệng nhưng ít bổ dưỡng như mì ăn liền, cá khô, tôm khô, ruốc…
Khi sang New Zealand dự lễ bốc thăm, đại diện các đội đã được phổ biến rất kỹ, rất chi tiết những loại thực phẩm không được phép mang theo, thậm chí trong đó có cả gừng và tỏi. Nếu đội nào vi phạm sẽ bị phạt 400 đô la New Zealand”.
Như vậy, những món ăn quen thuộc với các cô gái sẽ được thay thế bằng đồ ăn nhiều dinh dưỡng khác. Chắc chắn, Huỳnh Như cùng các đồng đội không tránh khỏi trường hợp lạ miệng, không hợp khẩu vị và không no bụng.
BHL ĐT nữ Việt Nam sẽ phải làm việc với đội ngũ hậu cần để chuẩn bị chu đáo nhất có thể về vấn đề này. VCK World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8/2023.