Đầu bếp trẻ tài năng Lê Minh Hiếu
Được biết đến là một đầu bếp trẻ tuổi điển trai và rất tài năng, Lê Minh Hiếu sinh năm 2002, hiện đang là đầu bếp tại Nhà Hàng Hải sản Lệ Uyên thuộc Thị xã Sông Cầu và anh cũng đang sinh sống, làm việc tại Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Lê Minh Hiếu là người con của vùng đất Phú Yên xinh đẹp, nơi gắn liền với hình ảnh “Hoa vàng trên cỏ xanh”.
Để được như ngày hôm nay, ít ai biết rằng chàng trai trẻ ấy đã trải qua không ít khó khăn và thử thách trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Đó là cả một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ để chiến thắng bản thân, đằng sau đó là sự ủng hộ, khích lệ từ gia đình đã trở thành nguồn động lực lớn lao để chàng trai trẻ phát triển và vươn xa hơn từng ngày.
Hành trình 1 vòng tròn để được thỏa sức với đam mê
Ngay từ khi còn nhỏ, Minh Hiếu đã rất yêu thích nấu nướng và chủ động tự giác phụ giúp mẹ những công việc lặt vặt trong bếp, từ đó quan sát được cách mẹ làm và học theo. Có lẽ đó là những viên gạch đầu tiên và là cơ duyên để xây dựng ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của chàng trai trẻ. Theo đó, Minh Hiếu không ngừng nỗ lực tìm tòi, học hỏi để theo đuổi đam mê của mình.
Thế nhưng thật không may, biến cố đã xảy đến với chàng trai trẻ vào năm 14 tuổi đã khiến khớp tay trái của anh bị gãy và biến dạng nặng. Mọi việc nghiêm trọng hơn khi chấn thương không được điều trị dứt điểm, cộng với việc thường xuyên làm việc nặng nên anh luôn phải đối mặt với những cơn đau kéo dài. Điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và ngành bếp mà anh đang theo đuổi.
Chính vì vậy, Minh Hiếu đã gác lại chặng đường theo đuổi đam mê, chuyên tâm theo học ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên sau một thời gian gắn bó, càng ngày chàng trai ấy càng cảm thấy bản thân không phù hợp. Và rồi tinh thần nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ đã thôi thúc anh rẽ hướng chinh phục ngành du lịch.
Ngoảnh nhìn lại thời gian này, chàng trai sinh năm 2002 bộc bạch “Mặc dù khi đó đang theo học ngành du lịch nhưng trong mình luôn âm ỉ cháy với niềm đam mê với việc chế biến các món ăn, gắn bó với căn bếp, với dao, chảo, xoong nồi…Cho nên ngoài giờ học mình dành hết tâm huyết cho việc học nấu ăn. Đó cũng là lúc mình nhận ra niềm đam mê thật sự của mình chính là trở thành đầu bếp chuyên nghiệp chứ không phải là một hướng dẫn viên du lịch”.
Sống hết mình với đam mê và bạn nhất định sẽ thành công
Và rồi sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự kiên trì và quyết tâm mãnh liệt đã kết thành những “trái ngọt” trên con đường theo đuổi đam mê của chàng trai trẻ. Ở thời điểm hiện tại, Minh Hiếu đã có một vị trí nhất định trong ngành, hiện đang làm việc tại nhà hàng hải sản nổi tiếng tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.
Nghề bếp vốn nhiều vất vả, thường xuyên phải chịu đựng sức nóng trong bếp và cường độ làm việc liên tục đòi hỏi người thợ phải có sức khoẻ tốt. Đổi lại những vất vả, mệt mỏi ấy là khi anh nhận thấy sự hài lòng của khách hàng khi thưởng thức những món ăn do mình chế biến. Hơn nữa, chàng trai trẻ cũng không ngần ngại lắng nghe, tiếp thu những góp ý từ cấp quản lý, thực khách để trở nên tiến bộ hơn mỗi ngày.
Hành trình theo đuổi ước mơ và những nỗ lực đáng khâm phục của đầu bếp trẻ Lê Minh Hiếu đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho đông đảo bạn trẻ hiện nay. Về những dự định trong tương lai, chàng đầu bếp trẻ chia sẻ “Mình cho rằng ẩm thực Việt Nam không chỉ đa dạng, phong phú mà còn thể hiện sự tinh tế trong cách chế biến. Vì vậy, mình luôn nỗ lực học tập, trau dồi những kiến thức mới về lĩnh vực nấu ăn để nâng cao tay nghề từng ngày, sớm trở thành đầu bếp chuyên nghiệp và hiện thực hóa ước mơ mở một nhà hàng nhỏ đạt chuẩn 3 sao với các món bò hấp dẫn để phục vụ du khách. Và mình hy vọng sẽ nhận được thật nhiều sự ủng hộ từ mọi người”.