Ngô ngọt là một trong những loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho mắt, xương và tăng cường hệ miễn dịch.
Theo bài viết trên Zing, Dân Trí, ngô ngọt là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu dưỡng chất và vitamin đặc biệt tốt cho mắt, trí nhớ, và ngăn ngừa ung thư.
Ngô ngọt rất tốt cho sức khỏe giúp ngăn ngừa ung thư. Ảnh Internet |
Cụ thể, mỗi 100 mg ngô ngọt chứa 342 calo. Đồng thời chứa nhiều vitamin B, A, thiamine, niacin kẽm, sắt, đồng, mangan, selen.
1. Ngăn ngừa ung thư
Ngô ngọt có thể ngăn ngừa ung thư phổi nhờ hoạt chất beta cryptoxanthin sau khi hấp thụ sẽ chuyển hóa thành vitamin A.
2. Tốt cho hệ tiêu hóa
Thành phần giàu chất xơ của ngô ngọt có tác dụng trong điều trị bệnh trĩ, đường tiêu hóa và ung thư đại tràng.
3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Ngô ngọt có hàm lượng folate cao hay còn được gọi là vitamin B9, giúp giảm axit amin trong mạch máu cơ thể ngăn ngừa các bệnh về tim.
4. Giúp xương chắc khỏe
Mangan, kẽm, đồng có trong ngô ngọt giúp tăng cường sức mạnh của xương và làm giảm đau do viêm khớp. Ngoài ra, magiê cũng giúp ngăn ngừa sự co thắt cơ bắp, giảm sự xơ cứng của xương.
5. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Ngô ngọt có nguồn vitamin C và protein dồi dào giúp ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ bị cảm cúm, cảm lạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch tốt cho người già và trẻ em.
6. Tăng cường trí nhớ
Thiamin và Vitamin B1 có nhiều trong ngô ngọt sẽ giúp cải thiện sức mạnh bộ nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Dã Quỳ (tổng hợp)