1. Đang bị sốt
Đối với những ai đang bị sốt, cần tránh ăn trứng vì trứng dễ làm nhiệt lượng tăng lên, khó thoát ra ngoài được.
Khi bị sốt, bạn nên bổ sung thêm nhiều nước, ăn nhiều quả tươi và hạn chế những thực phẩm có nhiều protein.
2. Người bị sỏi mật
Trong trứng gà có chứa hàm lượng đạm khá cao do đó sẽ kích thích các viên sỏi mật trong túi mật, chức năng co bóp của các túi mật sẽ yếu dần.
Khi bị sỏi mật ăn trứng gà và những thực phẩm giàu chất đạm khác sẽ khiến túi mật đã bị bệnh phải chịu nặng gánh lớn, gây ra đau đớn và nôn mửa.
3. Người bị tiêu chảy
Trứng là một trong những thực phẩm giàu chất đạm do đó những người bị tiêu chảy không nên ăn vì sẽ khiến tình trạng bệnh kéo dài.
4. Người mắc bệnh tim mạch
Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Western (Canada), những người măc bệnh tim mạch nếu ăn nhiều hơn 3 quả trứng/ tuần sẽ khiến các mảng bám ở các thành động mạch dày lên.
Điều này khiến cho tim phải co bóp mạnh hơn nhằm đẩy lượng máu lưu thông trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
5. Mắc bệnh tiểu đường
Trong trứng có chứa nhiều chất béo omega-3 giúp cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất trong cơ thể.
Tuy nhiên, trứng cũng chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa gây ra tiểu đường tuýp 2.
Do đó, những ai mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn trứng.
6. Người mắc bệnh gan
Trong trứng vịt có chứa hàm lượng mỡ và cholesterol rất cao.
Các chất này đều trải qua những quá trình trao đổi chất tại gan và việc tiêu thụ những chất này sẽ khiến gan của bạn bị tăng gánh nặng, không phù hợp với những người bị gan nhiễm mỡ.