Từ trước đến nay, ốc vốn là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Ở miền Bắc, ốc được coi là đồ thủy sản chế biến đơn giản theo kiểu hấp lá chanh, xào xả ớt. Còn ở miền Nam, ốc được ưa chuộng hơn cả, các loại ốc được chế biến thành nhiều món với đủ các hương vị khác nhau. Vì thế, có nét đặc trưng rất khác biệt, hấp dẫn nhiều đối tượng muốn được thưởng thức. Nhiều năm trở lại đây, ốc Sài Gòn đang trở thành món ăn thịnh hành tại những thành phố lớn. Đặc biệt, ốc mang phong vị Sài Gòn đang dần du nhập về các địa phương ở khu vực phía Bắc.
Tọa lạc ở 134 Phan Đình Phùng – con đường chính thuộc khu trung tâm TP Thái Nguyên, Ốc Subin mang đến cho người thưởng thức không chỉ hương vị đậm đà của biển, đó còn là phong cách ẩm thực “sang chảnh” của Sài Gòn hoa lệ.
Ốc Subin không đơn thuần là một nhà hàng mở ra để bán hàng thu lợi nhuận, mà còn mang một ý nghĩa khác. Theo chia sẻ của chủ quán, chị từng có dịp đi công tác tại nhiều nơi, có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ẩm thực tại nhiều vùng miền. Nhưng để lại ấn tượng nhất vẫn là dư vị của hàng trăm loại ốc biển – nét văn hóa ẩm thực rất đặc trưng của người Sài Gòn.
Tại đây, ốc là món ăn phổ biến và được nhiều người lựa chọn, từ giới thượng lưu cao sang cho đến tầng lớp bình dân đều sẵn lòng trải nghiệm. Mặt khác, các quán ốc được bài trí rất ấn tượng. Thực khách tới đây, vừa giao lưu gặp gỡ bạn bè, vừa là nơi tụ họp gia đình hay trao đổi công việc ngay trên chính bàn ăn. Thích thú với phong cách ẩm thực đường phố này cùng với sở thích kinh doanh sẵn có, chị nảy sinh ý tưởng mang ốc Sài Gòn góp phần đa dạng bản đồ ẩm thực trên chính mảnh đất quê hương mình.
Trong không gian của một nhà hàng nhỏ, Ốc Subin được bày trí lạ mắt với các biểu tượng mang đậm chất đường phố, màu bụi phủ của những cảnh tượng hư thực. Bất giác thực khách hình dung ra những địa điểm như đã bắt gặp đâu đó, có thể là góc phố cổ của Hà Nội, nhà thờ Đức Bà của Sài Gòn, bãi biển xanh của thành phố biển Nha Trang…. Bên cạnh đó, mỗi góc nhỏ của quán được bày trí những vật dụng nhỏ xinh không kém phần tinh tế bằng vỏ ốc hay vỏ sò, tất cả mang hơi hướng của biển.
Với hàng trăm món ăn được chế biến từ các loài ốc biển theo phong vị nguyên gốc của Sài Gòn. Các món ốc ở đây được thực hiện bởi bàn tay sáng tạo của các đầu bếp tài hoa. Có thể kể tên các món ốc trứ danh: ốc len xào dừa, ốc mỡ xào bơ tỏi, ốc móng tay xào me, ốc giác xào sa tế hoặc hấp gừng, ốc bàn tay nướng mọi, ốc hương nướng mỡ hành hay rang muối ớt, ốc mặt trăng xả ớt, ốc bông sốt hoàng kim, ốc đỏ nướng sa tế, ốc vú nàng nướng bơ tỏi, sò điệp nướng trứng cút.... Ngoài ra còn có nhiều món đậm chất miền Nam cho thực khách khám phá và đổi vị như lẩu mắm, lẩu cá kèo, bạch tuộc nướng muối ớt, bắp xào bơ, cút lộn xào me với giá “hạt dẻ”. Trung bình các món ở đây dao động từ 50- 90k/món, riêng lẩu đồng giá 280k/ nồi.
Địa chỉ: Ốc Subin, 134 Phan Đình Phùng, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên.
Hoặc: http://facebook.com/ocsubin – Thực khách có thể đặt hàng qua hotline:0904853134
PV/Người đưa tin