Nhiều nhu yếu phẩm hàng ngày không ghi hạn sử dụng nên có người mua với số lượng lớn để tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải nhu yếu phẩm nào cũng sử dụng được lâu dài, một số được trộn nhiều hóa chất rất độc hại.
Nếu phát hiện trong nhà có 5 loại nhu yếu phẩm hàng ngày dưới đây thì cần vứt bỏ ngay bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.
1. Nước rửa chén không đạt chất lượng
Nước rửa chén là dụng cụ tẩy rửa được sử dụng phổ biến trong nhà bếp. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm tẩy rửa đều đạt chất lượng và an toàn. Có nhiều sản phẩm bị trộn hóa chất tẩy rửa mạnh, gây hại cho da tay. Với những sản phẩm như vậy tốt nhất bạn nên loại bỏ ngay lập tức.
2. Mỹ phẩm hết hạn
Đa số phụ nữ đều có mỹ phẩm trong nhà, thậm chí còn có những món đồ đã hết hạn sử dụng, không được dùng trong thời gian dài. Trong mỹ phẩm hết hạn có rất nhiều vi khuẩn, nếu tiếp tục sử dụng sẽ gây hại cho da, thậm chí là sức khỏe nói chung. Vì vậy, các nàng hãy vứt bỏ những mỹ phẩm hết hạn, lâu ngày không dùng đến mà đừng nuối tiếc.
3. Giẻ lau trong bếp 3 tháng
Nhà bếp nào cũng có một vài chiếc khăn lau để lau chùi bếp, nồi niêu, bát đĩa. Trên thực tế, loại khăn này phải được thay thường xuyên, chu kỳ 3 tháng một lần. Nếu khăn lau trong bếp mà không được thay liên tục thì rất nhiều vi khuẩn sẽ phát triển. Vi khuẩn sẽ theo giẻ lau đến mọi ngóc ngách trong bếp, để lại những mối nguy cho sức khỏe chúng ta.
4. Sản phẩm lau chùi ma thuật
Những sản phẩm lau chùi ma thuật được quảng cáo là làm sạch mọi vết bẩn mà không cần chất tẩy rửa, chỉ cần một ít nước. Điều này vô cùng tiện lợi và là tin vui cho những người lười biếng. Tuy nhiên, miếng bọt biển lau chùi này được làm từ bọt nhựa melamine formaldehyde. Nó có thể giải phóng một lượng lớn formaldehyde và chất này ảnh hưởng tới sức khỏe.
5. Đồ gốm sứ tráng men
Trong nhà ai cũng có ít nhất một món đồ gốm sứ tráng men. Những vật dụng này có nhiều hóa chất, kim loại nặng như chì và crom. Vì vậy, khi mua bát đĩa sứ, bạn nên tránh xa những sản phẩm tô vẽ hoa văn nhiều màu, phẩm màu sẽ tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, rất có hại cho sức khỏe.