(Tinmoi.vn) Câu chuyện thịt lợn luộc bỗng nhiên chuyển màu đỏ như máu đã thu hút sự quan tâm của dư luận tuần qua. Trước đó, hàng loạt nghi án liên quan đến trứng gà chuyển màu, thịt bò, mì cao su cũng khiến người tiêu dung hoang mang khi chọn, mua thực phẩm cho mỗi bữa ăn.
Điểm mặt những thực phẩm khiến dân tá hỏa
Cụ thể, ngày 19/3 gia đình bà Nguyễn Thị Sâm và gia đình ông Nguyễn Xuân Quế (cùng trú tại tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) có mua thịt và xương sườn lợn ở một cửa hàng thịt tại thành phố Hà Tĩnh về nấu ăn. Tuy nhiên, sau đó ít ngày, toàn bộ số thịt đã được luộc chín (ăn không hết, để trong tủ lạnh) chuyển sang màu đỏ tươi như máu. Ngay sau khi nhận thông tin, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Hà Tĩnh đã cử cán bộ xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm.
Theo tin tức từ mới nhất Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Hà Tĩnh, nguyên nhân khiến thịt lợn đã luộc chín chuyển sang màu đỏ như máu có thể do một loại nấm hoặc vi khuẩn gây nên.
Trước đó, trong vài năm trước, nhiều người dân cũng phản ánh những thông tin bất thường liên quan đến thực phẩm.
Cụ thể, ngày 10/4/2012 Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, Quảng Trị cũng nhận được mẫu trứng vịt có lòng đỏ như máu.
Cuối tháng 10/2012, nhiều người dân ở Quảng Nam phát hiện lòng trắng một số quả trứng vịt có màu tím đỏ như màu cánh sen.
Đầu tháng 11/2013, một người dân mua tại chợ phường 2 TP.Sóc Trăng cũng mua phải một quả trứng có màu đỏ máu bất thường.
Đầu tháng 12/2012, người dân Quy Nhơn (Bình Định) bàn tán chuyện một người dân phát hiện chất lạ có hình dáng tương tự như một viên thuốc con nhộng bên trong lòng đỏ trứng gà.
M.H (tổng hợp)
Xem thêm Chuyên gia giải mã chuyện giáo viên giải quyết bế tắc bằng tạt axit, tự tử: