(Tinmoi.vn) Liên quan đến việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi bất thường khiến người dân Hà Tĩnh hoang mang, qua xét nghiệm cơ quan chức năng đã cho biết nguyên nhân do một loại nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên.
Thịt lợn đã luộc chín chuyển màu đỏ lạ khiến người dân hoang mang
Tin tức chiều ngày 23/3, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử người lấy mẫu thịt chuyển màu đỏ lạ bất thường về xét nghiệm.
Theo ông Hùng: "Tiến hành đồng thời nhiều biện pháp thử mẫu, chúng tôi đã loại trừ khả năng thịt đổi màu do phẩm màu tác động. Màu đỏ xuất hiện trên miếng thịt là do một loại nấm hoặc vi khuẩn nào đó gây ra. Tuy nhiên, để xác định chính xác là loại nấm hoặc vi khuẩn gì thì Chi cục đã phải gửi mẫu thịt ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để xác định cụ thể loại nấm gì đã gây ra màu đỏ lạ ở thịt".
Cũng theo nhận định của ông Hùng, sinh vật xuất hiện có thể do sau khi chế biến xong, thịt không được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh mà để ở môi trường bên ngoài, tạo điều kiện cho sinh vật phát triển.
Trước đó, trưa 19/3 gia đình ông Nguyễn Xuân Quế (tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập) mua 4 lạng thịt lợn. Sau khi luộc chín, gia đình ông Quế cất vào tủ đồ ăn, tuy nhiên đến trưa ngày 21/3. ông Quế phát hiện ra miếng thịt luộc đã chuyển sang màu đỏ như máu.
Trường hợp tương tự cũng xảy ra với gia đình bà Nguyễn Thị Sâm, bà Sâm cũng mua xương sườn và thịt cùng hàng thịt với ông Quế. Sau 2 ngày cất trong tủ lạnh, đến sáng 21/3 mang ra kiểm tra, thì bà Sâm bàng hoàng phát hiện cả phần thịt và xương cũng chuyển màu đỏ bất thường.
Xem thêm Clip: Cư dân mạng phát sốt với clip quảng cáo của Pepsi
P.V (Tổng hợp)