Tìm ra nguyên nhân thịt lợn chín thành màu đỏ

Qua xét nghiệm ban đầu, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh cho biết nguyên nhân dẫn tới việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi ở Hà Tĩnh gây hoang mang dư luận thời gian qua là do một loại nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên.

Qua xét nghiệm ban đầu, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh cho biết nguyên nhân dẫn tới việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi ở Hà Tĩnh gây hoang mang dư luận thời gian qua là do một loại nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Chiều ngày 23/3, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh (VSATTP), cho biết sau khi nhận được thông tin về hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ lạ, đơn vị đã cho người xuống tận nơi lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

“Tiến hành đồng thời nhiều biện pháp thử mẫu, chúng tôi đã loại trừ khả năng thịt đổi màu do phẩm màu tác động. Màu đỏ xuất hiện trên miếng thịt là do một loại nấm hoặc vi khuẩn nào đó gây ra. Tuy nhiên, để xác định chính xác là loại nấm hoặc vi khuẩn gì thì Chi cục đã phải gửi mẫu thịt ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để xác định cụ thể loại nấm gì đã gây ra màu đỏ lạ ở thịt” - ông Hùng cho biết.

Tìm ra nguyên nhân thịt lợn chín thành màu đỏ 4

Cũng theo nhận định của ông Hùng, sinh vật xuất hiện có thể do sau khi chế biến xong, thịt không được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh mà để ở môi trường bên ngoài, tạo điều kiện cho sinh vật phát triển.

Ngay sau đó, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh đã có công văn gửi cho các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh về việc khuyến cáo với người tiêu dùng nên bảo quản thực phẩm đúng quy trình sau khi chế biến. Khi phát hiện thực phẩm có dấu hiệu lạ thì không nên sử dụng và kịp thời báo ngay cho Chi cục VSATTP Hà Tĩnh để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, trưa 19/3, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế và gia đình bà Nguyễn Thị Sâm (cùng trú tại tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) có mua thịt và xương sườn lợn ở một cửa hàng thịt trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Sau khi luộc xong, thịt vẫn chín trắng bình thường. Gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại đưa vào tủ đồ ăn cất.

Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, khi gia đình mang ra ăn thì thấy thịt xuất hiện nhiều điểm nốt đỏ tươi. Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, họ đã lưu giữ toàn bộ số thịt trên.

Đến ngày 21/3, toàn bộ số thịt này đã chuyển sang màu đỏ tươi như màu máu. Sự việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ trên đã khiến nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh rất hoang mang, lo sợ.

Theo Gia đình và Xã hội

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục