Qua phân tích các mẫu phẩm liên quan tới bữa ăn trưa của công nhân, cơ quan kiểm nghiệm đã phát hiện nguồn nước dùng chế biến thức ăn bị nhiểm khuẩn E.coli.
Liên quan tới việc hơn 200 công nhân của nhà máy May Namsung Vina phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa hôm 08/1, cơ quan chức năng đã có kết luận về nguyên nhân vụ việc.
Sau khi xảy ra vụ việc khiến 206 công nhân bị ngộ độc, bếp ăn
của nhà máy NamSung Vina đã bị dừng hoạt động (Ảnh: VnExpress)
Theo thông tin trên VnExpress, ông Đào Trọng Dũng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An cho biết, trong 2 mẫu phẩm canh và rau cải gửi đi xét nghiệm, Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Trung ương không phát hiện ra chất gây độc trong này. Riêng 6 mẫu phẩm khác được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An kiểm nghiệm thì mẫu nước dùng chế biến thức ăn được xác định bị nhiễm khuẩn E.coli.
Được biết, sau khi xảy ra vụ việc khiến 206 công nhân bị ngộ độc, bếp ăn của nhà máy NamSung Vina đã bị dừng hoạt động.
Trước đó, vào ngày 8/1, sau bữa cơm trưa tại bếp ăn của công ty, 206 công nhân của Nhà máy May NamSung Vina đã bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty lập tức đưa các công nhân đến 3 bệnh viện và trạm y tế trên địa bàn huyện Diễn Châu để cấp cứu.
Vũ Đậu (Tổng hợp)