1. Hỗ trợ phòng ung thư
Nước dứa có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả, đây là kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Theo đó, nước dứa tươi được sử dụng có tác dụng ức chế các tế bào ung thư và ung thư kết tràng. Chất beta - carotene trong dứa còn có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt.
2. Làm đẹp da, giảm nếp nhăn
Nước dứa có chứa vitamin C cùng beta-carotene có tác dụng chống lại các tổn thương của da gây ra do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, nước dứa giúp làm giảm nếp nhăn, cải thiện kết cấu da, hình thành collagen hiệu quả.
3. Tăng cường hệ miễn dịch
Nước dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch, rút ngắn thời gian phục hồi bị bệnh.
Các nhà nghiên cứu tại Philippines đã kiểm tra tác động của dứa ở trẻ em trong độ tuổi đi học, những trẻ em được cung cấp nước dứa đóng hộp trong khẩu phần ăn hàng ngày ít bị lây nhiễm virus và vi khuẩn hơn những trẻ không uống nước dứa.
4. Hỗ trợ tiêu hóa
Trong quả dứa có chứa chất bromelain là một enzym được chứng minh giúp phân hủy và tiêu hóa protein hiệu quả.
Chất này giúp làm giảm sưng, bầm tím, rút ngắn thời gian lành vết thương và đau sau phẫu thuật.
5. Cung cấp nhiều dinh dưỡng
Sở nghiên cứu nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết một ly nước ép dứa đóng hộp (250g) có chứa:
132 calo
0,9 gram protein
0,3 gram chất béo
32 gram carbohydrate
0,5 gram chất xơ
25 gram đường
Nước dứa cũng chứa nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể như kali, magie, đồng, beta...
6. Giữ cho mắt khỏe
Nước dứa có chứa vitamin C, giúp giữ cho mắt khỏe và tránh bị đục thủy tinh thể.
Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu vitamin C sẽ giảm 30% đục thủy tinh thể.
7. Kháng viêm
Nước ép dứa có chứa chất bromelain, có tác dụng như một loại enzyme chống viêm và không mang lại tác dụng phụ như các loại thuốc khác.