Thay vì dùng đũa, một bác sĩ tại bệnh viện nhân dân Hồ Nam (Trung Quốc) đã dùng bông ngoáy tai để gắp thức ăn nhằm luyện cho những ngón tay của mình được nhanh nhẹn, nâng cao tay nghề phẫu thuật.
Tờ China Daily đưa tin cho biết Zhou Jianbo vốn là bác sĩ phẫu thuật chính của khoa Tai – Mũi – Họng – Đầu – Cổ của bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).
Bác sĩ luyện tay nghề phẫu thuật bằng cách dùng tăm bông gắp thức ăn. Ảnh: China Daily |
Mặc dù đã có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực phẫu thuật nhưng bác sĩ Zhou vẫn không ngừng nổ lực cải thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình.
Bác sĩ còn bóc vỏ quả nho và ngồi khâu lại tỉ mẩn. Ảnh: China Daily |
Theo đó, trong suốt 2 năm qua, bác sĩ Zhou đã dùng bông ngoáy tai để gắp thức ăn thay vì dùng đũa như cách thông thường.
Bằng cách này, ông Zhou đã có thể rèn luyện sự chính xác và nhanh nhẹn trong những thao tác phẫu thuật.
Bên cạnh việc gắp thức ăn bằng bông ngoáy tai, bác sĩ Zhou còn tập khâu vết thương bằng cách bóc một đoạn vỏ của quả nho sau đó khâu lại như cũ.
Hồng Hạnh (tổng hợp)