Hơi thở nặng mùi
Ăn quá nhiều tỏi sẽ khiến cho cơ thể bạn vô cùng nặng mùi bởi trong tỏi có chứa nhiều hợp chất sunfua - chất gây hôi miệng.
Đặc biệt khi ăn tỏi sống, đối với tỏi nấu chín thì chất này giảm đi đáng kể.
Tăng nguy cơ chảy máu
Ăn quá nhiều tỏi sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu đặc biệt khi bạn đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc phẫu thuật, bởi tỏi có đặc tính chống hình thành máu đông.
Mỗi ngày ăn khoảng 12g tỏi tương đương 4 tép tỏi trước khi phẫu thuật thì nguy cơ bị chảy máu khá cao.
Do đó, đối với những người thuộc 2 trường hợp trên, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thêm tỏi vào chế độ ăn.
Ợ nóng
Theo thông tin trên Heathline, những người có bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên hạn chế ăn tỏi bởi nó có khả năng làm tăng trương lực cơ thắt thực quản dưới, ngăn chặn axit thâm nhập khu vực này.
Đây là nguyên nhân dẫn đến kích hoạt trào ngược axit, gây ợ chua và buồn nôn.
Vấn đề tiêu hoá
Trong tỏi có chứa nhiều fructan - đây là chất gây đầy hơi, đau dạ dày. Những ai không dung nạp được fructan thì việc ăn tỏi sẽ khiến chất này không được ruột non hấp thụ hoàn toàn mà thay vào đó, nó đi vào ruột kết và được lên men trong đó, gây ra các vấn đề về tiêu hoá.