Mới đây, một bài viết được đăng tải trên diễn đàn mạng xã hội kèm với hình ảnh những miếng mít được bổ tương tự như bổ dưa hấu thay vì bóc ra từng múi như người châu Á vẫn làm khiến nhiều người mình ngạc nhiên. Những khay mít được cắt đều tăm tắp được ghi giá 3,49 đô (khoảng 81k tiền Việt).
Nhiều ý kiến bình luận khá hài hước cho rằng "đây là một cách bổ mít cực kì sáng tạo, dễ ăn, dễ gọt".
"Bổ thế này giống hệt bổ dưa hấu, không biết sầu riêng thì người ta bổ kiểu gì nhỉ?"
"Ở nước ngoài không có quả này, nên chắc họ không biết cách bổ, nên đành áp dụng khuôn mẫu từ dưa hấu sang cho nó nhanh đây mà"
Thậm chí, nhiều người còn gửi ảnh và video bóc mít đúng cách để siêu thị học hỏi. Đây không phải là lần đầu tiên người Mỹ gặp rắc rối với đồ ăn châu Á. Trước đó, New York Times từng gây tranh cãi khi giới thiệu công thức nấu phở với bông cải xanh và hạt quinoa.