Chú ý hạn sử dụng của trứng
Đừng nên chọn trứng gà tươi vì khi luộc rất khó tách vỏ. Thời điểm thích hợp nhất là sau 2 tuần kể từ thời điểm đóng gói ghi trên bao bì. Nếu trứng được bảo quản bằng tủ lạnh, hãy mang ra trước thời điểm luộc để làm giảm nhiệt độ.
Đun sôi nước trước khi cho trứng vào
Nhiều người có thói quen cho trứng vào ngay khi nước còn lạnh, tuy nhiên cách làm này chỉ khiến trứng khó bóc, gây mất thẩm mỹ mà thôi. Thời gian luộc trứng ngon, đảm bảo dinh dưỡng là 5 phút bạn nhé!
Dùng kim đâm vào trứng
Việc đâm một lỗ nhỏ trước khi luộc giúp trứng được thoảng khí, tránh nứt vỏ khiến lòng trắng bị sạm màu gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt thao tác này còn khiến lòng trứng dai và có độ đàn hồi hơn đấy.
Thêm giấm và muối
Nếu như giấm khiến canxi cacbonat trong vỏ bị oxy hóa, vỏ trứng sẽ giòn dễ tách, thì muối sẽ giúp trứng tươi, diệt sạch vi khuẩn còn tồn đọng.
Chú trọng thời gian luộc trứng
Ngâm trứng bằng nước đá
Đây là thao tác bạn không nên bỏ qua, vừa dễ tách vỏ vừa giúp trứng có độ dai nhất định. Lưu ý bạn nên chọn nguồn nước sạch để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nhé!
CÁCH LUỘC TRỨNG MÀU SẮC
Nếu quá chán với cách luộc trứng thông thường, bạn có thể biến hóa màu sắc theo ý muốn. Bạn chỉ cần luộc sẵn trứng sau đó bóc vỏ, rồi luộc vào nồi nước màu sau đó đun sôi thêm 5 phút.
Màu xanh: Lá dứa
Màu đỏ: Củ dền
Màu vàng: Nghệ
Màu nâu: Nước xì dầu
Chúc bạn thành công!
Ảnh: Internet