Theo thông tin trên báo Thanh Tra và Gia đình Việt Nam đăng tải, sáng nay 18/3, bà Nguyễn Thanh Bình - Phó trưởng Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ban đã nhận được kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu thịt gà thái miếng và xương gà được lấy tại Trường Mầm non Thanh Khương do Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cung cấp.
Cũng theo bà Bình thì kết quả kiểm nghiệm của 2 mẫu thực phẩm đều đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Trả lời trên báo Thanh Tra, bà Bình cho biết thêm ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, ngày 6/3, Ban quản lý ATTP tỉnh đã tiến hành lấy mẫu thịt gà ngày 5/3 của Trường mầm non Thanh Khương chuyển cho công an huyện Thuận Thành niêm phong đêm đi xét nghiệm.
"Việc thực hiện lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu do cán bộ lấy mẫu có chứng chỉ được đào tạo thực hiện theo đúng quy định. Mẫu thực phẩm được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia - đơn vị đủ năng lực kiểm nghiệm theo quy định để thực hiện phân tích, đánh giá các chỉ tiêu ATTP" - bà Bình cho biết.
Theo báo Tuổi Trẻ đăng tải, kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà và xương gà tại trường mầm non Thanh Khương của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm cho thấy 2 mẫu này đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Đối với nguồn gốc thịt heo cung cấp cho trường mầm non vào hai ngày 14/2 và 20/2, Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành lấy thịt heo từ 2 cơ sở hộ kinh doanh ở huyện Thuận Thành và huyện Gia Lâm, Hà Nội. Hai cơ sở này đều được cấp giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Hiện vụ việc hàng trăm trẻ mầm non tại trường mầm non Thanh Khương bị dương tính với sán lợn đang khiến dư luận hết sức quan tâm và bức xúc. Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đề nghị chính quyền tỉnh trong thời gian tới tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn, đặc biệt bếp ăn tập thể của các trường.