Bí thư Bắc Ninh: 'Tỷ lệ nhiễm sán lợn như này không có gì là bất thường cả'

Tại buổi họp chiều 18/3, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhấn mạnh trường hợp một số trẻ ở Bắc Ninh bị nhiễm sán “không phải là ngộ độc thực phẩm, không phải là dịch, không phải là bệnh cấp tính”.

Theo tin tức trên Lao ĐộngGia đình Việt Nam đăng tải, chiều 18/3, tại trụ sở Huyện ủy Thuận Thành (Bắc Ninh) đã diễn ra cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng các ngành chức năng, thông tin về vụ hàng loạt trẻ mầm non bị nhiễm sán lợn.

Bí thư Bắc Ninh: 'Tỷ lệ nhiễm sán lợn như này không có gì là bất thường cả' 1

Ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh chủ trì cuộc họp thông tin liên quan đến việc hàng trăm trẻ trên địa bàn nhiễm sán lợn. Ảnh: Lao Động

Tại buổi họp, ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khẳng định với tỷ lệ nhiễm bệnh của trẻ em Bắc Ninh tại trường mầm non nằm trong khoảng bình quân chung của cộng đồng người dân Việt Nam, tức hơn 11% (186/1.557 kết quả). Trong khi dao động của người dân Việt Nam từ 10 – 12%, Bắc Ninh nằm trong khoảng này, không có gì là bất thường.

Bên cạnh đó, ông Chiến cũng dẫn lời GS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cho rằng, trường hợp một số trẻ ở Bắc Ninh bị nhiễm sán “không phải là ngộ độc thực phẩm, không phải là dịch, không phải là bệnh cấp tính”. Sán lá gan lợn là bệnh chữa được, nên người dân không phải lo lắng, hoang mang.

Bí thư Bắc Ninh: 'Tỷ lệ nhiễm sán lợn như này không có gì là bất thường cả' 2

Bắc Ninh tổ chức khám sán lợn miễn phí cho trẻ mầm non. Ảnh: Lao Động

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cũng cho hay sự việc diễn ra tại trường mầm non Thanh Khương chưa thể đổ lỗi cho cơ sở nào vì cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vào cuộc xác minh.

“Đề nghị chúng ta chưa quy kết vấn đề cho một cơ quan nào, tổ chức cá nhân nào, mà cái đó phải chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền làm việc khách quan, phán đoán chính xác”- Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhấn mạnh.

Trong một diễn biến khác có liên quan, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, chiều nay, 18/3 cơ quan chức năng huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) ra quyết định đình chỉ công tác một loạt cán bộ liên quan đến vụ hàng loạt trẻ em nhiễm sán lợn mới được phát hiện trong vài ngày vừa qua.

Cụ thể, đại diện lãnh đạo Phòng GD& ĐT huyện Thuận Thành cho biết, trong buổi chiều 18/3, huyện sẽ ra quyết định đình chỉ một số cán bộ của trường mầm non Thanh Khương được cho là có liên quan đến vụ việc nhiều trẻ em bị nhiễm sán lợn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục