1. Nguyên liệu làm món gà rang bắp
500 ức gà phi lê
200g bột mì
1 quả trứng gà
1 muỗng cà phê baking soda
Gia vị: Tương cà, dầu ăn, tương ớt, tương xí muội, bột ớt, bột tỏi, muối
2. Cách làm gà bắp rang (gà popcorn)
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà với muối, lấy giấy thấm khô rồi cắt ra thành từng miếng vuông vừa ăn.
Sau đó ướp thịt gà với khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 chén sữa không đường, ướp trong trong 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị bột ướt và bột khô
Trong khi chờ gà thấm vị, bạn cho 200g bột mì, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ớt cajun hoặc bột ớt Hàn Quốc và đảo đều hỗn hợp.
Sau đó chia bột làm 2 phần, phần bột ớt cho thêm 1 quả trứng và nước, khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn.
Bước 3: Tẩm bột và chiên gà
Sau khi gà đã thấm vị, bạn lăn gà qua bột khô rồi nhúng gà qua bột ướt và lăn lại lần nữa qua bột khô. Việc lăn gà 2 lần qua bột như vậy sẽ giúp bột bao phủ toàn bộ miếng gà. Bạn tiếp tục làm lần lượt như vậy cho đến khi hết gà.
Kế đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, chờ cho đến khi dầu nóng bạn cho gà vào và chiên ngập dầu. Bạn dùng đũa đảo đều cho đến khi gà chín vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.
3. Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản trên là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn ngày hôm nay. Cuối cùng, các bạn chỉ cần bày món ăn ra dĩa trang trí sao cho đẹp mắt và ăn cùng tương ớt, tương cà hoặc tương xí muội là bạn đã có ngay món gà popcorn chuẩn vị rồi đấy!