NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cà tím: 2 trái
- Thịt xay: 150g
- Giò sống: 30g
- Lá lốt: 10 miếng
- Hành tây cắt hạt lựu
- Ớt sừng cắt hạt lựu
- Ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng, tỏi băm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Cà tím cắt bỏ cuốn, cắt đôi theo chiều dọc, dùng muỗng múc bỏ ruột. Lá lốt cắt sợi. Pha 1m bột năng với ít nước.
– Trộn thịt xay, giò sống với lá lốt, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, để thấm.
– Cho ít tiêu và hạt nêm vào cà tím, sau đó rải ít bột năng khô vào, nhồi thịt vào trong cà tím.
THỰC HIỆN
– Đun nóng ít dầu ăn, úp mặt thịt xuống trước, áp chảo cà tím vàng mặt, vớt ra để ráo.
– Pha xốt: Phi thơm tỏi băm, hành tây và ớt sừng, thêm 2M nước tương Phú Sĩ, 1 chén nước, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m muối, nấu tan, thêm nước bột năng vào làm sệt.
CÁCH DÙNG
Xếp cà tím ra dĩa, chan nước xốt lên trên, trang trí ngò rí, dùng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Rắc bột năng vào bên trong giúp thịt dính và không bị rời ra khỏi cà tím khi áp chảo.
– Lá lốt giúp tăng mùi vị và làm món ăn đẹp mắt hơn.
Ảnh: Tổng hợp