Hội đồng Sữa Quốc gia Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc khảo sát ở người trưởng thành trong nước và kết quả thật đáng kinh ngạc. Có tới 7% người Mỹ trưởng thành nghĩ rằng sữa socola có nguồn gốc từ những con bò màu nâu. Gần một nửa số người Mỹ được hỏi không biết sữa socola đến từ đâu. Bên cạnh đó, nhiều người không bao giờ nhận ra rằng nho khô chính là quả nho sấy khô, cà rốt non chỉ là phiên bản biến đổi gen của cà rốt bình thường.
Tuy nhiên, việc cho rằng bò nâu sản xuất ra sữa socola thì thật là nực cười. Khi quy đổi sang con số, 7% tương đương 16,4 triệu người (số liệu năm 2017) tin rằng bầu vú có khả năng tạo ra hương vị socola. Quan niệm sai lầm phổ biến này xuất phát từ sự thiếu hiểu biết ngày càng tăng của người Mỹ về ngành nông nghiệp và nguồn gốc thực phẩm.
Cecily Upton, đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận FoodCorps về giáo dục dinh dưỡng và nông nghiệp, cho biết: “Cuối cùng, đó là một vấn đề được bóc trần. Ngay bây giờ, chúng ta có điều kiện để nghĩ rằng nếu bạn cần thực phẩm, bạn sẽ đến cửa hàng. Không có gì trong khuôn khổ giáo dục dạy trẻ em biết về nguồn gốc thực phẩm trước thời điểm đó".
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thuộc cộng đồng nông nghiệp, có trình độ học vấn và thu nhập cao hơn có kiến thức tốt hơn về nguồn gốc thực phẩm. Nhưng việc thiếu hiểu biết về nguồn gốc thực phẩm không phải là hiếm ở Mỹ. Học sinh lớp 5 và lớp 6 khi được hỏi những câu hỏi tương tự và kết quả thật đáng kinh ngạc. 30% người được hỏi không biết phô mai được làm từ sữa và hơn một nửa không biết hành và rau diếp là thực vật.
Một nghiên cứu khác cho thấy nhiều người tham gia biết thực phẩm của họ có nguồn gốc từ đâu nhưng lại không nghĩ đến khâu hậu kỳ liên quan đến việc đưa nó đến bàn ăn của họ.
Upton của FoodCorps cho biết: “Kiến thức là sức mạnh. Chúng tôi vẫn thấy những đứa trẻ ngạc nhiên khi biết dưa chua được làm từ dưa chuột, khoai tây chiên kiểu pháp được làm từ khoai tây. Nếu không có kiến thức, chúng ta không thể đưa ra những quyết định sáng suốt".