Theo chủ nhà hàng Crustacean, tô phở này được làm từ những nguyên liệu rất đặc biệt. Bánh phở là loại phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lý và hóa học. Nước phở được ninh từ những nguyên liệu đặc biệt như tôm hùm xanh – đây là một loại tôm hùm có vỏ biến đổi sắc tố, trong số hàng ngàn con tôm mới có 1 đến 2 con có màu xanh.
Loại thịt được sử dụng cho phở AnQi gồm thịt bò A5 wagyu, gan ngỗng và nấm Alba. Loại nấm này cũng nằm trong danh sách các thực phẩm đắt nhất thế giới. Một trong số các gia vị dùng kèm với tô phở này là tương Sriracha nổi tiếng.
Ngay khi thông tin này được chia sẻ, rất nhiều người dùng mạng xã hội đã tỏ ra bất ngờ. Họ cho rằng 115 triệu đồng là mức giá quá cao. Sẽ hiếm có người chấp nhận bỏ ra số tiền như vậy để thưởng thức tô phở đẳng cấp này.
Tuy nhiên, thực chất tô phở AnQi được nấu ra và bán với giá cao như vậy là để gây quỹ đóng góp cho Bệnh viện trẻ em tại quận Cam ở thành phố Los Angeles cũng như như Bệnh viện UCSF Benioff. Với mục đích Từ thiện như vậy thì mức giá 115 triệu đồng lại không phải là quá cao.
Cuối cùng, tô phở đắt đỏ này đã được một nhà từ thiện trả giá 5.800 USD (134 triệu đồng) trong buổi đấu giá tại The Bash Benefactor Dinner.