Bây giờ là tháng 6, thời tiết ngày càng nóng, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, bớt ăn thịt cá, ăn nhiều rau củ để mang lại lợi ích cho cơ thể. Dưới đây là 5 loại rau củ giàu canxi hơn nữa, người trung niên và người già nên thường xuyên ăn để chân tay chắc khỏe, sức khỏe dẻo dai.
1. Rau bí ngô
Rau bí rất giàu phốt pho và canxi, 2 loại khoáng chất quan trọng với sức khỏe hệ xương. Mùa hè là mùa của rau bí ngô, vì vậy bạn nên bổ sung chúng nhiều hơn vào chế độ dinh dưỡng của mình để ngăn ngừa tình trạng khô cứng và đau xương khớp.
2. Rau khoai lang
Một nhúm nhỏ rau khoai lang chứa tới 180mg canxi. Không những vậy, rau khoai lang còn chứa vitamin K, giúp giữ canxi trong xương, làm giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương hông.
3. Đậu nành
Hạt đậu nành (đậu tương) còn giàu canxi hơn cả sữa. Theo nghiên cứu, một cốc hạt đậu nành (khoảng 155g) sẽ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu canxi hàng ngày. Ngoài ra, loại hạt này còn chứa nhiều dưỡng chất khác như protein, lipid, vitamin và dưỡng chất...
4. Rau dền đỏ
Rau dền đỏ được mệnh danh là "siêu thực phẩm" vì chứa nhiều dưỡng chất rất tốt như protid, glucid, nhiều vitamin, khoáng chất, hàm lượng sắt cao. Đặc biệt, canxi trong rau dền đỏ rất cao (100g rau chứa khoảng 33mg canxi). Ngoài ra, rau dền đỏ còn chứa lượng vitamin K dồi dào, giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.
5. Rau cải chíp
Rau cải chip luôn nằm trong top những thực phẩm giàu canxi. Theo nghiên cứu, 100g rau cải chíp chứa tới 105mg canxi, làm chắc khỏe xương. Ngoài ra, cải chíp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, axit folic, sắt, kali… giúp cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh.