Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng ngừa bệnh Tim mạch Châu Âu,, qua cuộc khảo sát 7 năm, với hơn 100.000 người trưởng thành ở Trung Quốc đã cho thấy những người thường xuyên uống trà ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ.
Trong kết quả này cho thấy mối liên hệ đặc biệt mạnh mẽ với người có thói quen uống trà ít nhất 3 lần/tuần.
1. Trà xanh chứa ít cafein hơn cafe
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nếu như bạn đang cố gắng chuyển từ cafe sang trà thì nên thử loại trà rau diếp xoăn.
Đây là loại mang đến cảm giác và hương vị tương tự như cafe và có tác dụng giải tỏa căng thẳng.
2. Chứa chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa cơ thể bị lão hóa và do đó giúp bạn dễ dàng trẻ lâu.
Chất này giúp bổ sung chất chống oxy hóa bằng trà trắng được làm héo bằng phương pháp sấy chậm và quạt khô.
3. Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
Khoa học đã chứng minh rằng cơ thể sẽ giảm gần 20% nguy cơ đau tim và giảm mức LDL-cholesterol (cholesterol xấu).
4. Tốt cho răng miệng
Các chuyên gia nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng trà có thể giúp làm giảm nguy cơ rụng răng.
Bởi trà có thể thay đổi độ pH trong miệng khi bạn uống nó và đây là thứ có thể ngăn ngừa sâu răng.
5. Giúp bảo vệ xương
Trà moringa hay có tên gọi là chùm ngây là một loại cây có nguồn gốc từ Nam Á được biết đến với các đặc tính chữa bệnh và hiện được các nhà khoa học chứng minh lợi ích đối với sức khỏe.
Trà moringa chứa nhiều canxi hơn sữa, cũng như sắt, vitamin A và K, trà chùm ngây là một bổ sung tuyệt vời giúp cho xương chắc khỏe.
6. Trà làm dịu hệ tiêu hóa
Các loại trà thảo mộc đặc biệt là trà hoa cúc, tốt cho những người mắc hội chứng ruột kích thích do đó là một loại thuốc chống co thắt.
Trà gừng cũng giúp làm giảm cơn buồn nôn hiệu quả.
7. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Trà có thể điều chỉnh các tế bào miễn dịch để chúng đạt được mục tiêu nhanh hơn.
Một trong số đó phải kể đến như cây húng quế hoặc trà tulsi được sử dụng trong nhiều thế kỷ nhằm giúp cho hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh lại sau chấn thương.
8. Trà nguyên chất không chứa calo
Trà nguyên chất không chứa calo và được xem là một trong những sự thay thế tuyệt vời cho nước.
Việc uống trà giúp cung cấp nhiều sự lựa chọn về hương vị và tính linh hoạt, bạn có thể uống nóng, lạnh hoặc mix với một thanh quế hoặc ít gừng.