Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng mắc nhiều bệnh tật hơn bao giờ hết, đặc biệt các bệnh lý về tim mạch.
Một trong những cách an toàn nhất để bảo vệ bản thân, ngăn ngừa tình trạng đột quỵ chính là nâng cao sức khỏe của mạch máu.
Cùng với đó là thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho huyết áp cũng như mạch máu.
7 loại thực phẩm dưới đây sẽ là 'chất tẩy rửa' mạch máu tự nhiên hiệu quả, ăn thường xuyên giúp làm giảm thiểu đáng kể các cục máu đông, nâng cao sức khỏe cho mạch máu.
1. Các loại quả mọng nước
Các loại quả mọng nước như việt quất, mâm xôi, dưa hấu có chứa nhiều chất flavonoids. Đây là những loại quả có tác dụng giảm cholesterol máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa mạch, lợi tiểu.
2. Các loại rau có màu xanh đậm
Các loại rau có màu xanh đậm như diếp cá, cần tây, bông cải xanh, cải xoăn, rau muống...giàu kali và chất chống oxy hóa, có tác dụng duy trì áp lực trong thành mạch và mỡ máu.
3. Củ dền
Trong củ dền có thành phần natri có thể giúp hạ huyết áp trong vòng 24h và là một trong những thức phẩm tốt cho tim mạch, máu.
4. Chuối, táo
Trong chuối và táo có chứa hàm lượng kali khá cao, giúp thanh nhiệt và vô cùng lợi tiểu, rất tốt đối với người bị cao huyết áp.
5. Cam
Cam chứa rất nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, có chứa nhiều chất xơ và hàm lượng pectin giúp làm giảm lượng Cholesterol trong máu hiệu quả.
6. Cá hồi
Trong cá hồi có chứa thành phần Omega-3 có tác dụng ngăn ngừa chống viêm, giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch và cao huyết áp.
7. Cháo yến mạch
Cháo yến mạch có hàm lượng cao chất xơ hòa tan, giúp giảm hấp thu lượng cholesterol vào máu và làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.