Bánh bông lan xốp mềm, vàng thơm luôn là món bánh hấp dẫn cả gia đình trong buổi trà chiều. Nhưng việc không có lò nướng bánh khiến bạn cảm thấy khó khăn, hãy thử tham khảo Cách làm bánh bông lan hấp sau đây khi không cần dùng đến lò nướng.
Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan hấp
- Bột mì: 150gr, bột nở: 3 muỗng cà phê- Đường: 80gr, sữa: 100ml- Trứng gà: 2 quả- Bơ, muối, vanilla
Cách làm bánh bông lan hấp
Bước 1: Đập trứng vào 1 tô lớn, cho thêm đường vào đánh bông lên. Sau đó cho sữa, vanilla vào và đánh tan đều.
Cách làm bánh bông lan hấ: Bước 1 |
Bước 2: Dùng 1 tô khác, trộn đều bột mì, bột nở và một ít muối.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp trứng và bột vào nhau, đánh đều tay để thu được hỗn hợp đặc sền sệt. Nhớ rây hỗn hợp bánh qua một lần để chiếc bánh bông lan được mềm mịn. Sau đỏ, cho bột nghỉ tầm 30 phút.
Cách làm bánh bông lan hấp: Bước 3 |
Bước 4: Phết một lớp bơ dưới đáy khuôn để chống dính cho bánh và từ từ đổ bánh vào khuôn.
Cách làm bánh bông lan hấp:Bước 4 |
Bước 5: Hấp bánh trên bếp lửa với nhiệt độ vừa trong khoảng 30 phút.
Lưu ý: mẹo nhỏ với cách làm bánh bông lan hấp là bạn không nên hạn chế mở nắp trong quá trình hấp để bánh được chín đều. Hãy dùng một chiếc tắm đâm vào bánh để thử, nếu thấy tăm không dính bột thì bánh đã chín.
Thành phẩm ngon tuyệt |
Bước 6: Đưa bánh ra khỏi bếp, để nguội và bạn có thể thưởng thức.
Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản đã cho ra lò chiếc bánh bông lan thơm mềm mà không cần lò nướng rồi đấy.
Bạn hãy thử bắt tay vào làm món bánh xốp mềm đơn giản này nhé.
Từng miếng bánh vàng rượm với công thức đơn giản từ những nguyên liệu dễ dàng được tìm thấy trong căn bếp của mỗi gia đình như trứng gà hay bột mì thích hợp để làm tại nhà với tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh cho gia đình bạn.
Trường hợp bạn đọc muốn học cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện thì có thể tham khảo thêm ngay đây nhé. Chúc bạn thành công!
Trang Lê (tổng hợp)