Có nhiều người không thích ăn hạt hạnh nhân vì thường nó nhạt và ngậy, nhưng nó rất nhiều chất bổ dưỡng mà có thể các bạn chưa biết. Cùng bắt tay chế biến thức ăn bổ dưỡng này thành món ăn vặt ưa thích của cả gia đình nhé. Cách làm món kẹo hạnh nhân này vô cùng đơn giản bạn có thể làm tại nhà.
Cùng tìm hiểu qua một chút về Công dụng hạt hạnh nhân :
• Đầu tiên phải kể đến tác dụng cân bằng cholesterol trong cơ thể nếu chúng ta ăn hàng ngày.
• Trong hạt hạnh nhân chứa chất béo đơn bão hòa,protein và potassium hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim và cân bằng, điều hòa huyết áp rất tốt.
• Nếu bạn ăn hạnh nhân dều đặn hằng ngày thì có thể giúp bạn phòng chống ung thư. như ung thư kết tràng.
• Khi mang thai mà mẹ chịu khó ăn thì sẽ giảm khuyết tật của thai nhi và chống táo bón.
• Hạt hạnh nhân còn có thể phòng ngừa sỏi mật, làm đẹp da và tăng cường chức năng hệ miễn dích.
Cùng bắt tay vào bếp chế biến kẹo hạnh nhân thôi nào vừa không tốn nhiều thời gian lại vô cùng bổ dưỡng.
Cách làm món kẹo hạnh nhân vô cùng đơn giản. |
Nguyên liệu đơn giản với :
- 200g hạnh nhân nguyên hạt.
- 50g đường nâu.
- 50g đường trắng
- 1tsp bột quế
- 01 lòng trắng trứng gà
Bắt đầu thực hiện món kẹo hạnh nhân nào:
Bước 1 : Bật sẵn lò nướng ở 150 độ C.
Bước 2 : Trộn 2 loại đường và bột quế vào với nhau.
Bước 3 : Nhúng hạt hạnh nhân vào lòng trắng trứng, nhấc ra và nhúng vào hỗn hợp đường với bột quế để nó bao ra ngoài hạnh nhân.
Tẩm đều hạnh nhân với hỗn hợp đường và quế. |
Bước 4 : Rải đều hạt hạnh nhân ra khay nướng có lót giấy
Rải đều hạnh nhân đã tẩm ướp ra khay để nướng. |
Bước 5 : Nướng giòn khoảng 40 đến 50p đến khi hạnh nhân giòn thì bỏ ra ngoài để nguội và cho vào lọ đạy nắp kín.
Cho kẹo đã nướng vào lọ kín và hoàn thành món kẹo hạnh nhân. |
Vậy là chúng ta đã có những viên kẹo hạnh nhân hấp dẫn có thể mang đi làm, đi chơi hoặc nhâm nhi cùng gia đình rồi nhé.
Chúc các bạn làm thành công.
Bích Nguyễn(Tổng hợp)