Cách làm tôm hùm sốt bơ tỏi thơm ngon
1. Nguyên liệu làm Tôm hùm sốt bơ tỏi
Tôm hùm 5 con
Tỏi xay 2 chén
Gạch cua 200 gr
Bơ nhạt 200 gr
Xúc xích xông khói 1 gói
Bắp 5 trái
Sa tế
1 ít Đường/ hạt nêm
1 ít Nước lọc 200 ml
*Với nguyên liệu trên sẽ ăn được cho 5 người.
2. Cách chế biến Tôm hùm sốt bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, lột bỏ vỏ và râu bắp, rồi dùng dao chặt thành khúc để khi luộc nhanh chín hơn. Sau đó, bạn bắc nồi bắp lên bếp luộc chín.
Tôm hùm mua về, bạn dùng bàn chải chà lên phần vỏ đến khi sạch hết đất cát bên ngoài, rồi rửa lại với nước cho sạch.
Tiếp đến, bạn luộc chín tôm, rồi cắt thành khúc. Sau đó, bạn đập bể vỏ tôm để khi xào, nước sốt sẽ thấm vào thịt tôm.
Đối với xúc xích xông khói, bạn cắt lát dày vừa phải.
Bước 2: Làm tôm hùm sốt bơ tỏi
Sau khi bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì bỏ các thanh bơ vào cho tan hết rồi cho xúc xích đã cắt lát vào đảo đều.
Khi nhìn thấy xúc xích bắt đầu cháy cạnh, bạn nhanh tay cho tỏi xay, gạch cua vào đảo liền tay. Sau đó cho khoảng 200ml nước lọc vào và đun với lửa vừa đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn.
Tiếp đến, bạn nêm thêm đường, hạt nêm vào sao cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể nêm thêm sa tế.
Cuối cùng, bạn cho tôm và bắp đã sơ chế vào đảo đều cho thấm nước sốt. Nếu số lượng tôm nhiều, bạn có thể chia nước sốt thành nhiều phần để xào nhiều lần.
Bước 3: Thành phẩm và trình bày
Tôm hùm sốt bơ tỏi có màu đỏ bắt mắt, từng thớ thịt tôm chắc ngọt, hương vị đậm đà hòa quyện cùng mùi thơm, vị béo ngậy của bơ tỏi. Thêm vào đó là bắp được luộc chín tới, ngọt thanh sẽ giúp người thưởng thức đỡ ngấy.
3. Video nấu món Tôm hùm sốt bơ tỏi
4. Mẹo chọn nguyên liệu/ Bí kíp làm món Tôm hùm sốt bơ tỏi
Nên chọn tôm tươi và chọn các nguyên liệu tươi ngon, đầy đủ để có bữa nấu nướng tuyệt vời.