Tin mới

9 mẹo vặt hữu ích cực đơn giản trong nấu nướng không nên bỏ qua

Thứ năm, 19/03/2020, 10:40 (GMT+7)

9 mẹo vặt hữu ích và cực đơn giản trong nấu nướng sẽ giúp bạn có được những bí kíp nấu nướng nhanh, gọn và dễ dàng nhất.

1. Xào rau

Để rau xào luôn xanh ngon, bạn nên đảo thật nhanh tay. Ảnh: Internet

Khi xào rau, nếu muốn rau xào được thơm ngon và đẹp mắt, bạn nên trần qua nước xôi và xào thật nhanh tay, tránh để rau bị mềm nhũn sẽ không ngon.

2. Nấu cháo

Khi nấu cháo, nếu muốn cháo thơm và nhừ, bạn nên trộn thêm một ít nắm gạo nếp.

Ngoài ra để cháo không bị trào và có mùi thơm, khi cháo sôi bạn nên cho vào nồi một thìa nhỏ dầu ăn.

3. Xào thịt

Để món thịt xào ngon và mềm, triowcs khi thái bạn nên thoa đều một lớp bột soda trong vòng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Cho thêm một muỗng nhỏ bột năng khi ướp gia vị, đảo nhanh tay và cho thêm ít nước vào.

4. Nêm muối

Nên nêm muối sớm nếu nấu các món rau củ. Ảnh: Internet

Đối với những món ăn bằng củ, bạn nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào củ.

Còn đối với những món ăn bằng rau, bạn nên nêm muối trước khi nhấc xuống nhằm đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết trong rau.

5. Nêm bột ngọt

Mặc dù xu hướng chung hiện nay rất ít khi dùng bột ngọt trong chế biến tuy nhiên nếu cần bạn cũng nên biết một số mẹo nhỏ này.

Khi vừa nấu xong, vừa nhắc món ăn khỏi bếp bạn hay nêm bột ngọt. 
Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào món ăn mà nên hoà tan với nước hoặc canh sau đó mới nêm vào. Nếu nêm sớm khi đang sôi, bột ngọt sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.

6. Nêm nước tương

Nước tương thường được các bà nội trợ nêm chung cùng với món xào. 
Do đó, để món xào không bị chua, bạn nên nêm nước tương khi vừa nhấc món ăn xuống bếp.

7. Chưng, hấp cá

Đập một quả trứng đánh tan, sau đó thoa đều lên cá, cá sẽ trở nên ngon và bổ hơn.

8. Chiên cá

Để cá bớt mùi tanh nên bôi lớp dầu thực vật lên cá trước khi chiên. Ảnh: Internet

Để các bớt mùi tanh khi chiên cá, bạn nên bôi một lớp dầu thực vật và thái vài lát chanh mỏng thả vào chảo dầu.

Điều nay sẽ nhanh chóng giúp dầu không bị bắn ra ngoài và giúp làm mất mùi tanh của cá.

9. Luộc mì

Để mì sợi được dai sau khi luộc, bạn nên cho mì vào lúc nước bắt đầu sủi bọt, đảo qua và đậy vung lại. 
Sau khi nước sôi, bạn đổ vào đó một chút nước lạnh và khi sôi tiếp thì bắc xuống.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news