Khoai lang là một trong những món ăn dân giã, không những giúp nhuận tràng, chưa các căn bệnh về táo bón, lỵ, đái đục mà còn là chất chống oxy hoá hết sức hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo vài cách luộc khoai lang ngon, mềm thơm hấp dẫn dưới đây cực đơn giản không phải ai cũng biết:
Cách 1:
- Cho khoai lang vào nổi, thêm ít muối, nước cho vừa ngập khoai, luộc cho đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát.
- Sau đó chắt hết nước và đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém, đảm bảo khoai luộc sẽ rất ngon và thơm.
Cách 2:
- Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi, sau đó cho khoai lên trên và đổ nước ngập khoai khoảng 5cm, sau đó luộc.
- Đun khoai trong khoảng từ 15-20 phút sau đó lấy đũa xiên thử, thấy mềm là được.
- Đổ khoai ra rổ cho hết nước sau đó tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng từ 3-5 phút thì tắt bếp.
Nếu muốn khoai lang ngọt hơn có thể hấp cách thuỷ: Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ phía trên sau đó để lửa lớn.
Sau khi nước trong nồi sôi được một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút và dùng đũa xiên để kiểm tra, đến khi khoai chín là được.