Theo tìm hiểu, món sinh tố ếch đặc sản Peru này có tên là Jugo de Rana, chế biến chủ yếu từ loại ếch Culeus Telmatobius, loài sống tại hồ Titicaca với kích thước nhỏ và lớp da dày. Với nhiều người chắc lần đầu tiên nghe đến loại thức uống kỳ lạ này, nhưng tại Peru, sinh tố ếch được bán ở khắp đường phố như một loại giải khát độc đáo.
Được biết, khi quyết định thưởng thức món đồ uống độc lạ này, thực khách có quyền chọn chú ếch để chế biến cho món sinh tố của mình. Lúc này, chú ếch được lột da, rửa sạch và cho vào xay nhuyễn với nhiều loại rau củ khác như cà rốt, đậu Hà Lan luộc, mật ong, lô hội, rễ cây Maca…
Sự kết hợp đặc biệt này chính là mấu chốt làm nên sức hấp dẫn của món sinh tố ếch mà nhiều người nghe đã thấy sợ.
Để đảm bảo thơm ngon, sinh tố ếch cần được thưởng thức ngay sau khi chế biến tránh trường hợp để lâu sẽ bị tách nước và trở nên khó uống. Nếu thưởng thức vị đúng chuẩn nơi đây, sinh tố ếch sẽ có chút vị hăng, béo ngậy và đọng lại là hương vị độc đáo, lạ miệng.