Bánh tráng trộn là món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn, bánh tráng trộn nay còn hấp dẫn hơn với hương vị béo ngậy của bơ dầu. Cùng thử làm món ăn vặt cực hấp dẫn này tại nhà nhé!
Nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn bơ
- Bánh tráng dẻo
- 20 quả trứng cút
- Hành phi
- 1 quả xoài xanh
- Rau răm
- 100g mực khô xé sợi
- Muối tôm
- Dầu ăn
- Đậu phộng
- 2 quả trứng gà
- Tương ớt
Bước 1
Cho trứng cút vào nồi luộc khoảng 10, vớt ra ngâm trứng bằng nước lạnh để dễ bóc hơn. Bóc vỏ trứng, rồi cắt khoanh tròn.
Cắt khoanh trứng cút luộc |
Bước 2
Sốt bơ dầu
Bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng 2-3 giọt nước chanh vào âu, dùng phới đánh trứng đánh đều, nhanh tay đến khi hỗn hợp bông xốp. Lưu ý nếu đánh trứng không đều tay thì trứng sẽ dễ bị tanh.
Nhỏ 2-3 giọt nước cốt chanh vào lòng đỏ trứng |
Bước 3
Tiếp theo, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều. Tới khi dầu và trứng quyện vào nhau, bạn lại cho tiếp 2-3 thìa dầu ăn vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bông xốp là được.
Đánh đều hỗn hợp trứng, dầu ăn |
Bước 4
Gọt vỏ xoài, bào sợi nhỏ
Bào sợi xoài |
Bước 5
Thái nhỏ rau răm và đập dập đậu phộng. Chú ý không nên đập đậu phộng quá nhỏ, chúng sẽ mất đi vị bùi béo.
Thái nhỏ rau răm |
Bước 6
Trải bánh tráng lên mặt đĩa, hoặc mặt thớt, lần lượt đặt nhân bánh lên và cuộn tròn bánh như làm bánh cuốn thông thường. Nhân bánh bao gồm: bơ dầu, mực khô, hành phi, xoài, rau răm, trứng cút, 1 ít muối tôm. Nếu bánh tráng quá khô, bạn có thể vẩy thêm một chút nước lên mặt bánh cho mềm.
Lần lượt đặt nhân lên bánh tráng và cuốn |
Bước 7
Cắt bánh thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rồi rưới bơ dầu, tương ớt và rắc đậu phộng rau răm lên.
Bánh tráng cuốn bơ thơm ngon khó cưỡng |
Chúc các bạn có thêm một món ăn vặt ngon lành và mới lạ cho gia đình nhỏ của mình nhé.
Nguyễn Vũ Hoàn