Bánh tráng trộn là món ăn vặt đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi vị chua chua, cay cay và mùi thơm hấp dẫn.
Để có món ăn ngon, hấp dẫn và an toàn vệ sinh cho gia đình bạn thì cần học cách làm bánh tráng trộn với những bước đơn giản như sau:
Tự làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà |
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh nhỏ 200g
- 200g thịt bò khô
- 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)
- Bánh tráng
- 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp dấm, 1 thìa nhỏ đường cát trắng
- Ớt sa tế
- Mực khô xé sợi
- Rau răm, đậu phộng rang bóc vỏ.
Cách làm:
Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch và thái thành sợi. Bánh tráng cắt nhỏ, có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn.
Bước 2: Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng tay để xé. Dùng một chén nhỏ, cho xì dầu, giấm và đường vào khuấy đều.
Bước 3: Dùng một bát lớn, trọn tất cả các nguyên liệu: Xoài xanh, bò khô và ruốc vào. Tiếp đến cho bánh tráng đã xé, cắt nhỏ và trứng cút luộc chín bỏ vỏ cho vào.
Bước 4: Sau khi trộn lẫn vào tất cả ban cho thêm chén nước sốt đã pha sẵn vào trộn đều. Sauk hi thấy bánh tráng trộn đã đều, cắt thêm vài cọng rau răm và một ít đậu phộng rang để món ăn thêm hấp dẫn.
Lưu ý: Bạn nhớ dùng gang tay nilon để trộn cho đều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm bánh tráng trộn hết sức quen thuộc với người miền Nam. Nếu chưa ăn ngay thì các ban đừng nên cho nước sốt vào nhé. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh su kem và cách làm bánh Cupcake , cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản tại nhà.
Thanh Lương