Thời tiết chớm đông với những ngày hanh khô se se, các bạn hãy bổ sung thêm năng lượng cho làn da của mình bằng những cốc sữa chua thạch phô mai bổ dưỡng này nhé!
Hãy thử mix sữa chua với phô mai để có bữa ăn vặt lạ miệng |
Nguyên liệu để làm sữa chua thạch phô mai
80ml nước nóng
80gr đường
100gr cream cheese (kem phô mai) để nhiệt độ phòng
6gr bột gelatin hay lá gelatin
30gr trái việt quất đông lạnh (nếu bạn thích nhân bên trong), hoặc loại quả bạn thích
100ml sữa chua
Sữa chua dẻo thơm ngon mỗi ngày |
Hướng dẫn Cách làm sữa chua thạch phô mai
Bước 1
Hãy ngâm lá gelatin vào nước lạnh 10-15 phút. Sau đó vớt ra đặt vào ly nước nóng.
Bước 2
Cho cream cheese vào âu đánh tan mịn, sau đó quấy đường và sữa chua vào.
Những viên thạch nhỏ xinh luôn làm món ăn trông hấp dẫn |
Bước 3
Lấy khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp kem đã trộn đều ở bước 2 cho vào hòa tan với ly nước gelatin.
Bước 4
Đổ hỗn hợp cream gelatin vừa trộn vào âu cream ở bước 2 trộn đều. Ta sẽ có được 1 hỗn hợp hơi lỏng. Lấy ra khoảng 1/3 chén cream vừa trộn, trộn chung với việt quất để làm nhân.
Bước 5
Trước tiên đổ phần cream trắng dàn đều khay. Sau đó đổ cream việt quất vào giữa. Để khuôn bánh đã có vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi bánh định hình.
Trình bày
Để sữa chua thạch phô mai ra đĩa, trang trí tùy thích.
Biến hóa vô vàn hình dáng món thạch sữa chua ngon miệng |
Ngoài ra còn cách làm tương tự với thạch rau câu sữa chua cũng tương tự và rất bổ dưỡng cho da.
Chúc các bạn có những phút giây ngon miệng với cách làm sữa chua thạch phô mai ngon hấp dẫn này nhé.
Lê Thanh