Quảng Ninh lại điều chỉnh phương án vận tải từ 27 Tết

Nhằm phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ký công văn hỏa tốc gửi Sở Giao thông Vận tải và các sở, ban, ngành về việc điều chỉnh phương án tổ chức vận tải.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh bằng đường bộ và đường thủy từ 6h sáng 8/2.

Ngoại trù các trường hợp được ưu tiên gồm: Xe cứu thương, phương tiện thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép và xe của các cơ quan ngoại giao đưa đón công nhân. Riêng các phương tiện chở người đi ra ngoài tỉnh khám chữa bệnh phải có giấy chuyển viện.

Quảng Ninh lại điều chỉnh phương án vận tải từ 27 Tết 1
Sau khi phát hiện có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Quảng Ninh đã tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ 6 giờ ngày 28/1. Ảnh: FB

Các hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh bằng đường bộ, đường thủy, xe của cá nhân tiếp tục được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ theo phương án của Sở Giao thông Vận tải.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động ở lại địa phương đón Tết.

Quảng Ninh lại điều chỉnh phương án vận tải từ 27 Tết 2
Trước đó, từ 12h ngày 6/2, Quảng Ninh cho phép các tuyến vận tải vận chuyển hành khách bằng đường bộ và đường thủy được hoạt động trở lại, trừ các tuyến đi đến các vùng phong tỏa tại thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và tỉnh Hải Dương. Ảnh minh hoạ

Các trường hợp muốn rời khỏi địa phương phải được phép của thủ trưởng đơn vị, thực hiện khai báo y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp công dân từ các tỉnh, thành về Quảng Ninh phải được cơ sở y tế địa phương kiểm tra, xác nhận.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục