Mới đây, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai toàn thân tím tái, mất nhận thức, sau đó tử vong khi đứng trên vỉa hè uống trà sữa.
Theo đó, sự việc nghiêm trọng xảy ra vào ngày 24/7 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nguyên nhân gây tử vong của cậu bé nghi do bị trân châu mắc tại khí quản dẫn đến nghẹn và sặc. Khi phát hiện sự việc, người qua đường đã hoảng hốt gọi điện nhờ sự hỗ trợ của nhân viên y tế.
Thời điểm có mặt tại hiện trường, nhân viên ý tế đánh giá cậu bé đã mất đi ý thức và không còn dấu hiệu của sự sống.
Phía bệnh viện sau đó tiếp tục đưa ra giả thuyết: “Có khả năng do bọt trà sặc lên khí quản của cậu bé, khiến cậu bé qua đời", bác sĩ cho biết.
Ngay sau khi chia sẻ, đoạn clip nhận về nhiều sự quan tâm của dư luận Trung Quốc. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc trẻ bị hóc các loại topping có trong đồ uống.
Tại Việt Nam, năm 2020, một bé trai 21 tháng tuổi hút phải thạch trong trà sữa trân châu làm tắc đường thở, ngưng thở và dẫn đến bị bại não. Bệnh nhi được bác sĩ cứu sống nhưng bé sống trong tình trạng sống thực vật, chân tay không còn cử động, tất cả các cơ gồng cứng, phải cho ăn qua ống thông.
Các chuyên gia y tế cảnh báo, không nên cho trẻ nhỏ uống các nước có topping là trân châu, thạch vì dễ tiềm ẩn gây hóc, sặc.
Những loại topping đi kèm thường trơn, to tròn, khi cho trẻ dùng ống hút để hút để hút đồ ăn, khi trẻ hút mạnh sẽ làm lọt thức ăn vào đường thở gây bít tắc, nguy hiểm đến tính mạng.
Đặc biệt, những loại hạt này trơn, nên gây khó khăn cho việc cấp cứu.
Ảnh: Tổng hợp