Ngoài hình ảnh thì dòng trạng thái úp mở của cô gái khiến netizen rất hoang mang vì màu sắc và kết cấu những viên tròn trong nồi cá quá giống với trân châu đường đen.
Cứ tưởng cô gái này lại làm clip câu view nên một số người đã chỉ trích cô này lãng phí đồ ăn nhất là trong bối cảnh mùa dịch này. Tuy nhiên, hoá ra đây thực sự là một món đặc sản miền Tây, thứ trong ảnh là trái giác chứ không phải trân châu trong trà sữa.
Được biết, trái giác là loại trái dại mọc nhiều ở một số vùng miền Tây như Kiên Giang, Cà Mau. Đây là loại cây leo thân gỗ giống như nho, thường mọc lên những mảng tường cao, hoặc bờ rào.
Trái giác non sẽ có màu xanh, dần chuyển sang màu phớt hồng rồi tím đậm, tím đen. Mỗi màu sắc tượng trưng cho một mức độ chua. Khi ở màu tím trái giác có vị chua ngọt, hợp để kho cá, nấu canh chua…
Theo Đông y, rễ dây giác có vị cay, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm săn da, trị nhọt phổi và đinh nhọt. Thân, lá và quả giác còn được nấu để lấy nước tắm trị rôm, sảy cho trẻ em cũng rất tốt.