Tin mới

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách cho thí sinh

Thứ tư, 28/07/2021, 14:36 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các quận, huyện về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, TP đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 (kể từ 6h ngày 24/7), do vậy việc tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lây lan dịch bệnh. Vì vậy, UBND thành phố đã quyết định về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị, nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 về chủ trương của thành phố không tổ chức kỳ thi.

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách cho thí sinh 1
Theo số liệu tổng hợp thống kê của Sở GD-ĐT, Hà Nội đã có 237 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, năm 2021 tại Hội đồng thi Hà Nội. Ảnh minh hoạ

Theo đó, các thí sinh đã đăng ký dự thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp thỏa mãn các điều kiện:

Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021;

Thí sinh không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1;

Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7/2021;

Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách cho thí sinh 2
Trong số 237 thí sinh đã đăng ký dự thi, TP. Hà Nội có 195 thí sinh, còn lại là thí sinh của các địa phương khác gửi về hội đồng thi của Hà Nội để cùng dự thi. Ảnh minh hoạ

Các nhà trường thông báo tới các đối tượng quy định ở trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu).

Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7.

Các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX in đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh (nếu có), lập biên bản xét đặc cách tốt nghiệp, gửi bản scan biên bản xét đặc cách tốt nghiệp (bản dấu đỏ có chữ ký của thủ trưởng đơn vị) và file bản word về sở chậm nhất 12 giờ ngày 31/7. Đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh được lưu trữ tại đơn vị.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news